Tìm ra kẻ phát tán ảnh sex Trần Quán Hy

Tìm ra kẻ phát tán ảnh sex Trần Quán Hy
Kwok Chun-wai, một nhân viên văn phòng 24 tuổi vừa phải hầu toà hôm 11/3 vì tội phát tán ảnh sex của Trần Quán Hy và các sao nữ lên mạng.

 Trước đó, anh này bị cảnh sát bắt giam tại nhà riêng vì bị nghi ngờ tham gia vào đường dây phát tán ảnh sex.

Những bằng chứng không chối cãi tại toà khiến Kwok Chun-wai phải đối mặt với hai tội danh, đều liên quan đến phát tán đường dẫn trang web có ảnh sex Trần Quán Hy và đăng tải ảnh khiêu dâm lên mạng.

Theo các điều tra viên, Chun-wai từng có 2 lần tung ảnh sex lên internet, một lần vào ngày 29/1 và lần thứ hai vào ngày 6/2, với tổng số ảnh lên tới hơn 90 tấm.

Các bức ảnh này làm rung động làng giải trí Hong Kong vì nó khiến hàng triệu người dân đặc khu hành chính và đại lục liên tục lên mạng nhưng chẳng để làm gì ngoài việc lùng sục ảnh sex.

Tại phiên toà ngày 11/3, các công tố viên quyết định dời phiên xét xử Kwok Chun-wai sang 1/4 tới để các điều tra viên có thêm thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ vụ án.

Số tiền thế chân của anh này cũng bị tăng lên nhiều hơn mức 10.000 đô la Hong Kong được toà quy định trước đó.

Scandal sex Trần Quán Hy đang được cơ quan điều tra Hong Kong (Trung Quốc) xem là một vụ án hình sự trọng điểm.

Các nguồn lực được tập trung cao độ vào vụ án, cảnh sát kiên quyết trừng trị thẳng tay bất kỳ một hành động phát tán hình ảnh, thông tin khiêu dâm nào lên mạng, bất kể có liên quan đến Trần Quán Hy hay không.

Kwok chỉ là một trong 9 người bị cảnh sát bắt giam vì có liên quan trong đường dây khai thác ảnh sex Trần Quán Hy từ máy tính cá nhân của nam diễn viên, sau đó phát tán lên mạng hồi tháng 1 vừa rồi.

Ngoài Kwok, kỹ sư công nghệ, người chịu trách nhiệm sửa máy tính có chứa ảnh sex Trần Quán Hy cũng đã bị bắt.

Thương gia Hong Kong Ma Hoi-leung, cũng như bị "vạ lây", anh này bị bắt vì tội đe dọa phát tán ảnh sex của người yêu cũ lên mạng ngay khi cảnh sát nhận được tố cáo.

Ma Hoi-leung bị người yêu tố cáo gây áp lực tinh thần qua điện thoại với cô đến cả trăm lần, đe doạ đưa ảnh nóng lên mạng nếu cô này không quay lại với anh.

Theo Hoàng Bách
Thế hệ 8X/ VnMedia/Earthtimes

MỚI - NÓNG