Tìm người chết đuối, phát hiện xác máy bay

Một mảnh lớn kim loại nghi là cánh máy bay
Một mảnh lớn kim loại nghi là cánh máy bay
Một người dân trong lúc tìm vớt xác một người chết đuối trên Biển Hồ đã vô tình phát hiện nhiều mảnh kim loại nghi là xác của một chiếc máy bay.

Ngày 1/10, tin từ lãnh đạo xã Biển Hồ, TP. Pleiku (Gia Lai), cho biết đang giữ một phần xác máy bay nghi của quân đội Mỹ vừa trục vớt được và đang chờ chỉ đạo xử lý từ cơ quan cấp trên.

Trước đó, một người dân tên Quách Trọng Hoan (trú thôn 4, xã Biển Hồ) trong lúc tìm vớt xác một người chết đuối trên Biển Hồ đã vô tình phát hiện nhiều mảnh kim loại nghi là xác của một chiếc máy bay.

Ông Hoan sau đó đã chỉ ví trí phát hiện xác máy bay cho các anh Đinh Văn Biên (SN 1987, quê Nam Định) và anh Phạm Văn Ban (SN 1974, quê Ninh Bình) lặn tìm vớt.

Sau nhiều ngày lặn vớt, đến ngày 29/9, anh Biên và Ban đã vớt được nhiều bộ phận nghi của một chiếc máy bay A37 bị nạn, nằm sâu dưới đáy hồ.

Tìm người chết đuối, phát hiện xác máy bay ảnh 1 Một mảnh lớn kim loại nghi là cánh máy bay

Ông Hoan cho biết, các thiết bị nghi của máy bay được tìm thấy ở độ sâu khoảng hơn 20m. Nhiều thiết bị được vớt lên như cánh máy bay, ống đạn róc-két, bánh răng động cơ… đều có ký hiệu tiếng Anh.  

Tìm người chết đuối, phát hiện xác máy bay ảnh 2 Một đống kim loại người dân vớt được dưới nước lên, nghi xác máy bay
Một số người dân sống lâu năm tại địa phương cho biết, qua nhận dạng, nghi có thể là xác máy bay của quân đội Mỹ bị rơi trong chiến tranh.

Nguồn gốc chiếc máy bay đang chờ các cơ quan chức năng giám định, làm rõ. 

Theo Trùng Dương

Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.