Tìm người chết đuối, phát hiện xác máy bay

Một mảnh lớn kim loại nghi là cánh máy bay
Một mảnh lớn kim loại nghi là cánh máy bay
Một người dân trong lúc tìm vớt xác một người chết đuối trên Biển Hồ đã vô tình phát hiện nhiều mảnh kim loại nghi là xác của một chiếc máy bay.

Ngày 1/10, tin từ lãnh đạo xã Biển Hồ, TP. Pleiku (Gia Lai), cho biết đang giữ một phần xác máy bay nghi của quân đội Mỹ vừa trục vớt được và đang chờ chỉ đạo xử lý từ cơ quan cấp trên.

Trước đó, một người dân tên Quách Trọng Hoan (trú thôn 4, xã Biển Hồ) trong lúc tìm vớt xác một người chết đuối trên Biển Hồ đã vô tình phát hiện nhiều mảnh kim loại nghi là xác của một chiếc máy bay.

Ông Hoan sau đó đã chỉ ví trí phát hiện xác máy bay cho các anh Đinh Văn Biên (SN 1987, quê Nam Định) và anh Phạm Văn Ban (SN 1974, quê Ninh Bình) lặn tìm vớt.

Sau nhiều ngày lặn vớt, đến ngày 29/9, anh Biên và Ban đã vớt được nhiều bộ phận nghi của một chiếc máy bay A37 bị nạn, nằm sâu dưới đáy hồ.

Tìm người chết đuối, phát hiện xác máy bay ảnh 1 Một mảnh lớn kim loại nghi là cánh máy bay

Ông Hoan cho biết, các thiết bị nghi của máy bay được tìm thấy ở độ sâu khoảng hơn 20m. Nhiều thiết bị được vớt lên như cánh máy bay, ống đạn róc-két, bánh răng động cơ… đều có ký hiệu tiếng Anh.  

Tìm người chết đuối, phát hiện xác máy bay ảnh 2 Một đống kim loại người dân vớt được dưới nước lên, nghi xác máy bay
Một số người dân sống lâu năm tại địa phương cho biết, qua nhận dạng, nghi có thể là xác máy bay của quân đội Mỹ bị rơi trong chiến tranh.

Nguồn gốc chiếc máy bay đang chờ các cơ quan chức năng giám định, làm rõ. 

Theo Trùng Dương

Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm