Có 27 kết quả :

Bà Nguyễn Thị Cúc giữa ngổn ngang sạt lở ở nghĩa trang Hòa Sơn. Ảnh: Nguyễn Thành

Nước mắt Hòa Sơn

TP - Những ngày qua, hàng trăm người dân cùng cán bộ chiến sĩ đội nắng, dầm mưa ở nghĩa trang lớn nhất TP Đà Nẵng để khắc phục hậu quả, lo cho người khuất núi tìm lại được mộ phần, an ủi tâm can người còn sống. Trong mất mát đau thương, tình quân dân thêm khăng khít.
Tri ân, chuyện tháng Bảy-Bài 6: Gặp cha sau nửa thế kỷ ở Nghĩa trang Đường 9

Tri ân, chuyện tháng Bảy-Bài 6: Gặp cha sau nửa thế kỷ ở Nghĩa trang Đường 9

TP - Hành trình đi tìm mộ cha mình của ông Sỹ kéo dài hơn nửa thế kỷ. Cầm tờ giấy báo tử của bố trên tay, với thông tin ít ỏi “Hy sinh ở mặt trận phía Nam”, ông lặn lội từ Bắc đến Nam, tìm khắp các nghĩa trang liệt sĩ. Lúc hành trình tìm cha tưởng chừng vô vọng thì may mắn thay, trong dịp ghé dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, đọc tên những anh hùng liệt sĩ trong 1 ngôi mộ tập thể, ông vỡ òa sung sướng khi thấy tên cha mình-liệt sĩ Phùng Văn Môn.
Kịp thời ngăn chặn hành vi lợi dụng, lừa đảo

Kịp thời ngăn chặn hành vi lợi dụng, lừa đảo

TP - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm và sớm có chủ trương, chính sách về vấn đề này.
'Cậu' Thủy chuyên lừa tình phụ nữ giàu

'Cậu' Thủy chuyên lừa tình phụ nữ giàu

Khi đang là cán bộ ngành công an, có một người vợ đảm đang và hai cậu con trai kháu khỉnh, "cậu Thuỷ" vẫn dùng hình thức bề ngoài khá "ăn ảnh" của mình để lừa những cô gái, những phụ nữ được cho là giàu có.
Chữa bệnh nơi… 'Phật bà'

Chữa bệnh nơi… 'Phật bà'

TP - Đầu tháng 3 năm 1991, thư từ bạn đọc liên tiếp gửi về Tòa soạn phản ảnh hiện tượng chữa bệnh kỳ lạ của hai người ở Sóc Sơn (Hà Nội). Bạn đọc đặt nhiều nghi vấn, đồng thời cũng đề nghị Tòa soạn tìm hiểu, nếu đúng như tin đồn thì họ muốn đưa người thân đến chữa những căn bệnh nan y.
Cơn mê lớn

Cơn mê lớn

TP - Sau khi đọc bài báo về người phụ nữ trẻ khá nổi tiếng có thể nói chuyện với người chết qua điện thoại di động và chỉ duy nhất cô có thể làm việc đó, một nhà báo nước ngoài rất ngạc nhiên, và cho rằng nếu điện thoại cô kết nối được với thế giới tâm linh, thì đây là điều đáng buồn và đáng tiếc. Bởi rời cõi bụi, người chết xứng đáng được hưởng sự yên tĩnh.
Vụ giả hài cốt liệt sỹ: Trái luật và quá chậm xin lỗi

Vụ giả hài cốt liệt sỹ: Trái luật và quá chậm xin lỗi

TP - Việc một ngân hàng phát tâm, có thiện nguyện quyên góp tiền bạc, công sức, thời gian để tìm kiếm hài cốt liệt sỹ là rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, nếu chỉ vin vào lý do làm “từ tâm” mà bỏ qua những quy định của pháp luật về quy tập cất bốc hài cốt liệt sỹ của Bộ Quốc phòng, Bộ LĐ - TB&XH, chỉ thỏa thuận với một cá nhân và chi ra khoản tiền lớn lên đến gần chục tỷ đồng… thì vụ việc này quả thực hết sức bất thường!
Cả tin,vì đâu?

Cả tin,vì đâu?

TP - Vụ nhà ngoại cảm lừa đảo vừa bị bắt khiến không ít gia đình thân nhân liệt sĩ giật mình tê tái. Không lẽ mấy mảnh xương họ thành kính mang về mai táng thờ cúng kia lại là xương động vật, xương xi măng? Lừa đảo kiếm ăn trên nỗi đau của người khác, nhất lại là vong linh của các liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống cho đất nước này, quả là táng tận lương tâm.
Nhà báo Thu Uyên nói về việc 'lật mặt' nhà ngoại cảm 'dỏm'

Nhà báo Thu Uyên nói về việc 'lật mặt' nhà ngoại cảm 'dỏm'

Thực sự mà nói, trong 10 năm qua, nếu như không có một số kẻ lừa đảo đội lốt tâm linh, thì đời sống của nhiều người trong chúng ta đã không đến nỗi mờ mịt thế này. Không phải chúng ta đang đi theo một quy trình ngược của lòng tin sao: Ban đầu là tin vào con người và những điều tốt đẹp, rồi giờ là đi tin mơ hồ sơ hãi, trong khi lẽ ra phải là ngược lại?
Nhà ngoại cảm cảnh báo... ngoại cảm giả

Nhà ngoại cảm cảnh báo... ngoại cảm giả

TPO – Tại buổi sinh hoạt chuyên đề do Trung tâm trắc nghiệm tư vấn và bồi dưỡng, thuộc Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người vừa tổ chức, các nhà ngoại cảm đã cảnh báo về... nhà ngoại cảm giả.
Rối loạn tâm thần do lên đồng

Rối loạn tâm thần do lên đồng

TP - Số bệnh nhân đến điều trị ở Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia ngày càng tăng bởi nhiều nguyên nhân (Tiền Phong đã phản ánh trong loạt phóng sự Mê quá hóa tâm thần). Gần đây, xuất hiện chứng bệnh ít được đề cập là rối loạn tâm thần do lên đồng.
20 năm đi tìm liệt sĩ

20 năm đi tìm liệt sĩ

TP - Công việc đi tìm và quy tập hài cốt hàng chục vạn mộ liệt sỹ (LS) được Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đặc biệt quan tâm, tiến hành bằng nhiều phương thức khác nhau. Bộ môn Cận tâm lý thuộc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người thành lập năm 1996 có quá trình hoạt động từ năm 1990.