Tìm lại người yêu cũ của chồng

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Vô tình gặp, bạn chồng lại gọi mình là chị. Cảm thấy không cái nhục nào giống cái nhục nào. Mình lủi thủi lẩn đi, quên cả cười xã giao, mặc bạn chồng ngẩn ngơ, rất có thể đang lẩm bẩm “con mẹ xề này mất lịch sự thế nhỉ?”.

Lần có đứa lại ý nhị hỏi vợ chồng mình bằng tuổi à. Dạ mình tái tê và tất nhiên là vừa lắc vừa chẳng nỡ khai tuổi thật.

Mình bỗng nhớ đến cô người yêu ngày nào của chồng, lúc nào cũng nhí nhảnh, giọng lanh lảnh tươi vui. Hẹn gặp nhau hôm nào cũng trang điểm vừa tầm, xinh xắn, tắm sữa tắm mùi hương dịu, xức nước hoa thoang thoảng ghi sâu trong trí nhớ anh ấy…

Vậy là thêm một lần nữa mình chạnh lòng, đêm về thao thức nhưng rồi lại tự vực mình dậy, thà một phút làm việc mà có ích, còn hơn ngồi tơ tưởng suốt trăm năm. Mình bụng bảo dạ hành động đi chứ ngồi âu lo ích gì? Vậy là kế hoạch cải tổ lại bản thân nhanh chóng được phác thảo thành đề án để thực hiện.

Để thành công rất cần sự phối hợp nhịp nhàng từ ông xã, mình liền giở giọng “xã hội đen” gầm gừ: “Anh thích một cô vợ hoặc thông minh hoặc xinh đẹp, hay cả hai”. Chồng ú ớ mất vài giây. Sau khi nhận được cái gật đầu của chồng, mình quyết định đi thu thập đủ các thể loại giáo trình về làm đẹp, để trở nên quyến rũ, tự biên soạn áp dụng cho bản thân… Mình vạch rõ kế hoạch lớn sẽ chia làm vài giai đoạn chính:

Giai đoạn thứ nhất: Trùng tu lại di tích.

Thay đổi kiểu tóc, nhuộm màu, hòng ngụy trang mấy sợi tóc bạc đáng ghét (nếu có). Chăm sóc da, đắp mặt nạ bằng hoa quả tươi rõ nguồn gốc thiên nhiên, như chuối, cà chua, dưa chuột, nước vo gạo để tủ lạnh. Mát xa da mặt thường xuyên, tập thể dục đều đặn, những bài tập tập trung vào các phần mỡ thừa như bụng và bắp chân.

Để rồi dần tiến tới giai đoạn hai: Gái hai con mòn hai con mắt.

Khả năng sẽ cần nhờ đến công nghệ chút ít, bằng cách thêu cặp lông mày thưa, hiện có cũng như không. Móng tay, chân cần cắt sạch sẽ thường xuyên, khỏe thì mới đẹp được. Sau đó thì dùng các sản phẩm chăm sóc da chuyên nghiệp, chống lão hóa. Ăn hoa quả tươi, cái này sách báo nói nhiều rồi, sống lạc quan yêu đời và đừng quên cười đấy.

Mình sẽ nhờ đến các “chuyên gia” chuyên vào các cửa hiệu, để tư vấn chọn trang phục phù hợp, trẻ hơn so với tuổi càng tốt thế mới mòn các con mắt được.

Tiếp đến là giai đoạn thứ ba: Gái hai con mà nhìn mơn mởn, lơ ngơ như chưa chọn được tấm chồng ưng ý.

Khi ấy phải luyện cho mình ánh mắt ôn hoà, có ánh tươi vui, nhí nhảnh. Sau đó là hơi mỉm, cười từ từ thân thiện. Vui tươi điềm đạm, đi đứng thẳng người, kiêu hãnh. Và cứ thấy làm gì tăng sự tự tin cho mình thì mạnh dạn thử. Làm đẹp cũng chỉ mục đích cho mình nữ tính và thấy hài lòng, tự hào về bản thân.

Giai đoạn chốt hạ: Thấy chưa, làm gì có phụ nữ nào vừa già vừa xấu.

Sẽ tìm cách vận động chân tay nhiều, tinh thần thoải mái, để tạo cho cơ thể mình có một sức sống, hòng tạo nên sức hấp dẫn thật tự nhiên. Cùng lôi kéo chiến hữu vào công cuộc làm đẹp, để tất cả luôn là những bông hoa tô thắm cuộc đời. Biết đâu hoa nở sớm là hoa dễ tàn, còn hoa nở muộn thì sẽ... bền.

Để rồi ai ai cũng nhận thấy gái ba mươi tuổi đã toan là toan thế nào, khi ấy phải càng tự tin vì xinh tươi và mặn mà hơn chứ, vậy mới có thể sẵn sàng đón nhận tình yêu không giới hạn. Và có thế mục đích tìm lại cô người yêu cũ của chồng mới thành công tốt đẹp được.

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG