Tillerson tạm biệt Bộ Ngoại giao Mỹ: Đây là một thành phố ‘hiểm ác’

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Ảnh: AP
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Ảnh: AP
TPO - Trong buổi chia tay với các nhân viên trong Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Rex Tillerson đã gọi Washington là thành phố “hiểm ác”.

Hôm thứ Năm (22/3, theo giờ địa phương), Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã tổ chức buổi lễ chia tay với hàng trăm nhân viên làm việc tại trụ sở chính của Bộ Ngoại giao ở Foggy Bottom, Washington, D.C., trước khi chính thức rời nhiệm sở.

“Tôi rất cảm kích khi có cơ hội nói với các bạn một lời tạm biệt đúng nghĩa… Đây (chỉ Washington) có thể là một thành phố rất hiểm ác. Nhưng các bạn không cần phải lựa chọn tham gia vào đó”, ông Tillerson bày tỏ.

Nhà ngoại giao cũng nhắn nhủ các nhân viên của mình “tiếp tục đối xử với nhau dựa trên sự tôn trọng”, bởi vì theo ông, bất kỳ danh hiệu trong công việc, địa vị xã hội, hay vai trò khác nhau, tất cả đều quan trọng với Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ông cũng cảm ơn các đồng nghiệp vì những công việc khó khăn mà họ phải đảm trách kể từ khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump cầm quyền vào tháng 1/2017.

Tuy nhiên, trong suốt bài phát biểu tạm biệt, ông Tillerson không hề một lần đề cập đến ông chủ Nhà Trắng, cấp trên và người đã sa thải ông.

Hồi đầu tháng, ông Trump thông báo trên Twitter, đã sa thải Tillerson và đề cử Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo thay thế. Theo Tổng thống Mỹ, ông không đồng ý với ông Tillerson về các vấn đề chính sách như thoả thuận hạt nhân của Iran.

Ông Tillerson đã chuyển giao công việc cho Thứ trưởng Ngoại giao John Sullivan. Nhưng ông vẫn ở cương vị người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ cho đến nửa đêm ngày 31/3.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.