Tiểu thương Nghệ An 'vừa mừng vừa lo' khi chợ được hoạt động trở lại

TPO - Sau hơn 1 tháng dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19, nhiều khu chợ trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) được phép hoạt động trở lại, tiểu thương “vừa mừng vừa lo”.
Tiểu thương Nghệ An 'vừa mừng vừa lo' khi chợ được hoạt động trở lại ảnh 1

UBND thành phố Vinh (Nghệ An) vừa chính thức cho phép hoạt động trở lại thêm 9 khu chợ bao gồm: chợ Đỉn (phường Hưng Dũng), chợ Quán Lau, chợ Mới Trường Thi, chợ Đước, chợ Phong Toàn, chợ Cầu Kênh Bắc, chợ Đội Cung, chợ Đông Vĩnh và chợ Trụ (xã Hưng Hòa). Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có 17/26 chợ được hoạt động trở lại trên địa bàn thành phố Vinh.

Tiểu thương Nghệ An 'vừa mừng vừa lo' khi chợ được hoạt động trở lại ảnh 2

Ghi nhận sáng 30/9, ngày thứ 2 các chợ được phép hoạt động trở lại, tiểu thương đã đến mở hàng từ sớm. Tuy nhiên, lượng người đến mua hàng còn rất hạn chế. Nhiều tiểu thương vui mừng vì sau thời gian dài nghỉ chống dịch họ đã quay trở lại chợ buôn bán trong “trạng thái mới”.

Tiểu thương Nghệ An 'vừa mừng vừa lo' khi chợ được hoạt động trở lại ảnh 3

Tại chợ mới Trường Thi (phường Trường Thi), từ ngoài cổng, các chợ đã được giăng dây, hướng dẫn lối vào để khai báo y tế, đo thân nhiệt và dùng cồn sát khuẩn tay. Riêng đối với các tiểu thương, tất cả đều phải có giấy test nhanh COVID-19 hoặc xét nghiệm PCR âm tính.

Tiểu thương Nghệ An 'vừa mừng vừa lo' khi chợ được hoạt động trở lại ảnh 4

Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào chợ

Tiểu thương Nghệ An 'vừa mừng vừa lo' khi chợ được hoạt động trở lại ảnh 5

Bà Nguyễn Thị Lý (kinh doanh rau) sau lớp chắn giọt bắn chia sẻ rằng, bà rất mừng khi được đến chợ mua bán trở lại. “Nghe tin được mở bán trở lại tôi cũng rất hào hứng. Những ngày đầu bán lại, tôi không nhập hàng nhiều. Sáng nay chỉ khoảng 50% tiểu thương ở chợ mở bán, lượng người mua còn ít”, bà Lý nói.

Tiểu thương Nghệ An 'vừa mừng vừa lo' khi chợ được hoạt động trở lại ảnh 6
Tại chợ Phong Toàn (phường Hà Huy Tập) có 165 tiểu thương, tuy nhiên trong sáng nay chỉ khoảng 60 người mở hàng.
Tiểu thương Nghệ An 'vừa mừng vừa lo' khi chợ được hoạt động trở lại ảnh 7

Chị Trần Thị Nguyên, tiểu thương ở chợ cho biết: “Sau thời gian dài nghỉ được mở bán lại mừng nhưng cũng hơi lo vì dịch cũng đang diễn biến phức tạp. Tôi luôn nhắc nhở mọi người giữ khoảng cách, mang khẩu trang khi làm việc”.

Tiểu thương Nghệ An 'vừa mừng vừa lo' khi chợ được hoạt động trở lại ảnh 8

Các ki ốt ở chợ Phong Toàn còn đóng kín cửa dù đã được phép hoạt động

Tiểu thương Nghệ An 'vừa mừng vừa lo' khi chợ được hoạt động trở lại ảnh 9

Bà Nguyễn Thị Thu Phương - Phó BQL chợ Phong Toàn cho biết, người dân rất ý thức trong phòng, chống dịch bệnh. Theo bà Phương, nguyên nhân lượng người đến chợ ít là do mới mở lại, nhiều người chưa nắm được thông tin nên chưa đi nhiều. Bên cạnh đó, một bộ phận người dân còn tâm lý e ngại khi vào chợ do trước đó từng có các ca nhiễm COVID-19 xuất phát từ các chợ, dù hiện nay công tác phòng dịch tại các chợ đều đã đảm bảo nghiêm ngặt.

MỚI - NÓNG
ĐBQH Trần Hoàng Ngân: Ổn định kinh tế vĩ mô, cắt giảm lãi suất nhiều hơn để hỗ trợ doanh nghiệp
ĐBQH Trần Hoàng Ngân: Ổn định kinh tế vĩ mô, cắt giảm lãi suất nhiều hơn để hỗ trợ doanh nghiệp
TPO - Sáng nay (31/5), Quốc hội sẽ bắt đầu bước vào phiên thảo luận ở hội trường về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và những tháng đầu năm 2023. Tiền Phong trao đổi với đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (Đoàn TP HCM) về những vấn đề cần quan tâm, nhất là trong điều hành chính sách tài chính - tiền tệ.