Có 19 kết quả :

Tổ chức FAO khuyến cáo người chăn nuôi vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại, áp dụng biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học để bảo vệ đàn lợn,

FAO cảnh báo gì Việt Nam về dịch tả lợn châu Phi?

TPO - Tổ chức Nông lương của Liên Hợp Quốc (FAO) cảnh báo bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) không phải là mối nguy hiểm đối với con người nhưng lợn nuôi và lợn rừng khi mắc bệnh gần như 100% bị chết. Thịt lợn vẫn có thể được tiêu thụ an toàn khi nấu chín.
Dịch cúm xuất hiện ở ĐBSCL

Dịch cúm xuất hiện ở ĐBSCL

TP - Ngày 8/3, thông tin từ các tỉnh An Giang, Bạc Liêu và Sóc Trăng cho biết, dịch cúm A/H5N1 đã xuất hiện trên đàn gà nuôi nhỏ lẻ trong hộ dân tại các tỉnh kể trên. Tại huyện Phước Long (Bạc Liêu) đã xuất hiện 5 ổ dịch. Tại tỉnh Sóc Trăng xuất hiện 5 ổ dịch, trong đó có 3 ổ dịch chưa qua 21 ngày.
Một chốt kiểm dịch động vật liên ngành tại cửa ngõ Thủ đô

Sẽ mua xe phân khối lớn kiểm tra gà lậu

TP - Hà Nội hiện có 12 chốt kiểm dịch động vật liên ngành nhưng hiệu quả kém. Sở NN&PTNT Hà Nội đang xây dựng phương án thành lập các đội kiểm dịch động vật lưu động (như cảnh sát giao thông), có thể sử dụng xe bán tải, mô tô phân khối lớn.
Tiêm phòng cúm gia cầm.

Còn lơ là với dịch cúm gia cầm

TP - Chiều 4/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch cúm gia cầm, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám nói rằng, một số địa phương còn lơ là trong phòng chống dịch, để dịch lây lan như Trà Vinh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Nam Định... 
Vịt chạy đồng tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh lây lan vùng sông nước

Nguy cơ lây cúm từ vịt chạy đồng

TP - Từ đầu năm đến nay, Chi cục Thú y Cà Mau phát hiện, xử lý 6 ổ dịch tại 5 xã của 5 huyện, thành phố trong tỉnh. Có 756 con gia cầm bị tiêu hủy vì nhiễm cúm và hơn 1.000 gia cầm khác cũng bị tiêu hủy mà không chờ kết quả xét nghiệm. 
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát ở biên giới. ảnh: Duy Chiến

Ứng phó khẩn cấp

TP - Ngày 20/2, UBND tỉnh Lạng Sơn triệu tập cuộc họp phòng, chống dịch bệnh cúm, quyết liệt ngăn chặn gia súc, gia cầm nhập lậu. Các cấp, các ngành đồng loạt ra quân, nhằm làm sạch địa bàn ngay từ cửa ngõ biên giới.