Tiêu chí đào tạo “3 trong 1” của hệ thống Vinschool

0:00 / 0:00
0:00
Phương pháp dạy lấy học sinh làm trung tâm và chương trình học chú trọng đào tạo “3 trong 1” với kiến thức, kỹ năng, phẩm chất cho học sinh là những nội dung được đông đảo các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm tại hội thảo giáo dục với chủ đề “Tương lai giáo dục phổ thông” do Vinschool tổ chức mới đây tại Thanh Hoá.

“Lấy học sinh làm trung tâm” là phương pháp dạy học được thiết kế với 4 yếu tố cốt lõi: trao quyền để học sinh tự chủ, giáo dục cá nhân hoá, học tập mọi lúc mọi nơi và dạy học dựa trên năng lực. Đây là hướng tiếp cận phù hợp với những yêu cầu của thời đại mới - giáo dục để đào tạo nên những những công dân toàn cầu có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phẩm chất.

Trong buổi hội thảo, cô Phạm Thị Hiền – Phó Hiệu Trưởng trường Trung học Vinschool The Harmony - đã chia sẻ mục tiêu “Học sinh Vinschool sẽ không chỉ được trang bị kiến thức mà còn được rèn luyện và phát triển phẩm chất và thái độ, tư duy phản biện, kĩ năng hợp tác và lãnh đạo, khả năng kiến tạo và đóng góp cho xã hội.” Vinschool cũng là hệ thống trường phổ thông đi đầu trong triển khai “số hóa”, tích hợp chương trình học cả online và offline hiệu quả cho học sinh các cấp.

Tiêu chí đào tạo “3 trong 1” của hệ thống Vinschool ảnh 1 Học sinh Vinschool chú trọng rèn luyện toàn diện kiến thức, kỹ năng, phẩm chất

Các môn học tại Vinschool được tổ chức theo mô hình 6 lĩnh vực, gồm Lĩnh vực Ngôn ngữ, Lĩnh vực Khoa học Xã hội, Lĩnh vực Khoa học và công nghệ thông tin, Lĩnh vực Toán, Lĩnh vực Nghệ thuật, và Lĩnh vực Giáo dục cá nhân. Mỗi môn học trong từng nhóm lĩnh vực vừa phát triển các năng lực đặc thù của môn học, vừa nâng cao các kĩ năng thế kỉ 21 cho học sinh. Bộ kĩ năng thế kỉ 21 này được biên soạn bởi Tiến sĩ Lance G.King – chuyên gia hàng đầu thế giới về giáo dục kĩ năng cho học sinh, tác giả của những chương trình được giảng dạy rộng rãi tại các trường quốc tế trên 160 quốc gia.

Tiêu chí đào tạo “3 trong 1” của hệ thống Vinschool ảnh 2 Học sinh chuẩn bị vào đại học sẽ được tư vấn lựa chọn chương trình học đáp ứng nhu cầu hướng nghiệp đa dạng

Đối với học sinh trung học phổ thông, Vinschool tổ chức chương trình học theo định hướng cá nhân hóa, mỗi học sinh được tư vấn để lựa chọn chương trình học cho riêng mình. Mỗi năm học, Nhà trường đưa ra khoảng 50 môn học khác nhau để đáp ứng nhu cầu về hướng nghiệp đa dạng, cũng như nhu cầu phát triển năng lực chuyên môn của từng học sinh. Điểm đặc biệt là bên cạnh các môn học truyền thống, học sinh Vinschool còn được học những môn ở bậc đại học như Tâm lí học, Kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô, Tư duy phản biện, Thống kê ứng dụng, Trí tuệ nhân tạo… Những môn học này sẽ cho học sinh Vinschool những lợi thế đặc biệt khi các em vào các đại học trong nước và quốc tế, bao gồm cả việc được bớt tín chỉ khi học đại học.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, học sinh Vinschool đã đạt được những kết quả ấn tượng với điểm trung bình toàn trường đạt 23,49 điểm. Trong đó, Tiếng Anh luôn là lợi thế của học sinh Vinschool với điểm trung bình là 8,2 điểm, trong đó có 73/210 bạn đạt điểm 10. Bên cạnh đó, để hiện thực hóa mục tiêu ưu tiên đào tạo nhân tài, Vinschool đã phát triển Trung tâm tư vấn và phát triển tài năng (GATE Center). Đây là môi trường cung cấp cho các học sinh tài năng những cơ hội đặc biệt để các em phát triển tối đa năng lực vượt trội. Mỗi học sinh tài năng sẽ có một chương trình học chuyên biệt riêng, được hướng dẫn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực mà các em theo đuổi. Khả năng tư duy, sáng tạo; năng lực nghiên cứu khoa học cũng như năng khiếu đa dạng của học sinh GATE đã được công nhận và tỏa sáng ở các cuộc thi tài năng quốc tế uy tín.

Tiêu chí đào tạo “3 trong 1” của hệ thống Vinschool ảnh 3 Tiếng Anh luôn là lợi thế của học sinh Vinschool với điểm trung bình là 8,2 điểm
“Kiến thức có thể thay đổi mỗi ngày, còn với kỹ năng và phẩm chất tốt, dù các con sống ở đâu, trong môi trường nào, trước bất kì biến động nào cũng đều có thể học được cách thích ứng, thích nghi để sống thành công, hạnh phúc.” - Ông Stuart McLay, Chuyên gia Giám định giáo dục quốc tế chia sẻ nhận định. Đó cũng là mục tiêu đào tạo mà Vinschool hướng đến cho các học sinh của mình khi đưa vào chương trình giảng dạy cho các em đầy đủ các năng lực và phẩm chất cần thiết để thích ứng và thành công trong thế giới luôn biến đổi không ngừng.

Trường Tiểu học, THCS & THPT Vinschool Star City nằm trong khu đô thị Vinhomes Star City, Ðại lộ Lê Lợi, Ðông Hải, TP. Thanh Hoá. Đây là cơ sở trường phổ thông mới nhất của Hệ thống Giáo dục Vinschool sẽ chính thức đi vào hoạt động bắt đầu từ năm học 2021-2022. 

MỚI - NÓNG