Tiết mục xúc động nhất đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020

TPO - Chứng kiến hình ảnh những em nhỏ mắc hội chứng down, thiểu năng trí tuệ mặc đồng phục, tự tin hát vang những giai điệu gắn với tuổi học trò để tri ân thầy cô nhân ngày 20/11 trên sân khấu đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam (tối 20/11) nhiều khán giả không khỏi xúc động và cho rằng đó là một trong những khoảnh khắc đáng trân trọng nhất của cuộc thi năm nay.
  
Tiết mục xúc động nhất đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 1
Tiết mục xúc động nhất đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 2 Trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP. Hồ Chí Mình) vào đêm 20/11, liên khúc “Bài học đầu tiên – Bụi phấn”được trình bày bởi các trẻ mắc hội chứng down, thiểu năng trí tuệ thuộc CLB Aikido Thế giới là yêu thương.
Tiết mục xúc động nhất đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 3 
Tiết mục xúc động nhất đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 4 Đây cũng chính là nhóm trẻ trong dự án “Người gieo hạt nắng” thuộc hành trình Người đẹp nhân ái của Hoa hậu Việt Nam 2020 của nhóm thí sinh gồm tân hoa hậu Đỗ Thị Hà, Nguyễn Thị Cẩm Đan, Bùi Thị Thanh Nhàn, Nguyễn Thị Phượng và Nguyễn Lê Phương Thảo.
Tiết mục xúc động nhất đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 5  
Tiết mục xúc động nhất đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 6 Được biết CLB Aikido – Thế giới là yêu thương do võ sư Nguyễn Thị Thanh Loan – người đã có 50 năm gắn bó với bộ môn Aikido thành lập.
Tiết mục xúc động nhất đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 7  
Tiết mục xúc động nhất đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 8  Chia sẻ về ý định thành lập lớp học đặc biệt này, võ sư Loan cho biết mọi chuyện xuất phát từ lần cô tình cờ gặp một trường hợp một người mẹ xin cho con trai mắc hội chứng down được vào lớp học võ. Vì chưa từng có tiền lệ nào, cô Loan đành từ chối trường hợp của hai mẹ con, chính sự thất vọng và những giọt nước mắt của hai mẹ con lúc đó đã khiến cô Loan trăn trở và quyết định thực nghiệm mô hình giảng dạy này.
Tiết mục xúc động nhất đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 9  
Tiết mục xúc động nhất đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 10 Với hy vọng có thể tạo cơ hội cho các em nhỏ không may mắn hòa nhập hơn với cộng đồng, CLB Aikido – Thế giới là yêu thương không chỉ có những lớp học võ mà còn có các lớp học văn hóa như tiếng Anh, toán, âm nhạc, tiếng Việt. 
Tiết mục xúc động nhất đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 11  
Tiết mục xúc động nhất đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 12  
Tiết mục xúc động nhất đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 13 Chứng kiến hình ảnh những em nhỏ mắc hội chứng down, thiểu năng trí tuệ mặc đồng phục, tự tin hát vang những giai điệu gắn với tuổi học trò để tri ân thầy cô nhân ngày 20/11 trên sân khấu đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam nhiều khán giả không khỏi xúc động và cho rằng đó là một trong những khoảnh khắc đáng trân trọng nhất của cuộc thi năm nay.

Nhiều khán giả công nhận bài Bụi phấn của cô trò trung tâm Aikido Thế giới Yêu thương là tiết mục xúc động nhất trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam. Một số người không cầm được nước mắt khi thấy những bạn nhỏ mắc chứng Down múa hát say sưa bên các thầy cô dìu dắt các em nhiều năm qua. Hình ảnh vô cùng đẹp khi chương trình lên sóng đúng 20/11.

Thay mặt các học sinh đặc biệt, cô giáo dạy nhạc Phạm Kim Duyên cho biết các bạn nhỏ rất hạnh phúc và náo nức lần đầu tham gia một chương trình lớn đến thế. “Các bạn rất cố gắng, cứ nói cô ơi con run lắm,  khi lên sân khấu lại rất bình tĩnh”, cô Duyên cho hay.

Ở trung tâm Aikido Thế giới Yêu thương do võ sư Thanh Loan sáng lập và điều hành 15 năm nay, ngoài võ các bạn nhỏ còn được học Toán, tiếng Việt, tiếng Anh… và tuần 1-2 buổi nhạc do cô Duyên dạy. “Các em rất yêu âm nhạc. Sau một thời gian dạy dỗ, tôi thấy các em tiến bộ rõ rệt về phát âm, giao tiếp. Có những bạn trước đây ngồi im từ đầu đến cuối buổi, từ khi học nhạc bắt đầu đọc nốt nhạc và phát âm rõ ràng hơn nhiều”. Bụi phấn là bài các em đã thuộc trước đây nên cô Duyên không mất nhiều thời gian tập dượt tiết mục này trên sân khấu.(N.M.H)

MỚI - NÓNG