Tiết lộ về thời khắc Mourinho nhận quyết định sa thải từ M.U

Đến HLV Jose Mourinho cũng bất ngờ khi biết mình bị sa thải.
Đến HLV Jose Mourinho cũng bất ngờ khi biết mình bị sa thải.
TPO - Sau trận thua 1-3 của M.U trước Liverpool, HLV Jose Mourinho tới một cuộc họp do Ban lãnh đạo M.U tổ chức với mục đích trình bày những kế hoạch chuyển nhượng của mình trong tháng 1/2019. Thế nhưng có một điều bất ngờ đón đợi ông.

Hôm 18/12/2018 vừa qua, Ban lãnh đạo M.U đã ra quyết định sa thải HLV Jose Mourinho sau liên tiếp những kết quả thi đấu bết bát của đội bóng. Quyết định này khiến không ít người bất ngờ, vì trước đó, những người đứng đầu “Quỷ đỏ” một mực tuyên bố đặt niềm tin vào nhà cầm quân người Bồ Đào Nha, thậm chí hồi tháng 1 vừa qua, hai bên còn gia hạn hợp đồng tới 2021.

Bản thân HLV Mourinho cũng không ngờ rằng mình sẽ bị sa thải. Cụ thể, ngay sau trận thua 1-3 trước Liverpool, vị HLV người Bồ Đào Nha đã thảo ra một kế hoạch chuyển nhượng chi tiết cho kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2019. Ông dự tính sẽ mang kế hoạch đó để trao đổi với Ban lãnh đạo CLB trong buổi họp vào sáng 18/12 (theo giờ địa phương).

Thế nhưng Mourinho đã không có cơ hội trình bày bản kế hoạch chuyển nhượng mùa Đông 2019. Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch Ed Woodward không đề cấp bất cứ điều gì về chuyện mua sắm cũng như màn trình diễn của M.U tại Anfield 2 ngày trước đó. Thay vào đó, Ed Woodward thông báo quyết định sa thải “Người đặc biệt” trong sự nhất trí của các thành viên Ban lãnh đạo.

Một ngày sau quyết định sa thải Mourinho, M.U đã bổ nhiệm Ole Solskjaer nắm tạm quyền tới hết mùa giải. Ngay trận đầu tiên trên cương vị HLV trưởng “Quỷ đỏ”, cựu danh thủ người Na Uy đã cùng các học trò có chiến thắng đậm 5-1 trước chủ nhà Cardiff City, đồng thời mở ra những tín hiệu lạc quan cho nửa đỏ thành Manchester trước giai đoạn khốc liệt sắp tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm