Tiết lộ tài khoản ngân hàng bí mật của con gái cựu điệp viên Skripal

Ảnh: RT
Ảnh: RT
TPO - Con gái cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal, Yulia bị ngộ độc ở Salisbury chỉ vài ngày sau khi nhận được một tài khoản mật trong ngân hàng với số tiền 150.000 bảng.

Hãng Sputnik ngày 3/4 dẫn tờ Daily Mirror của Anh cho biết, đây là số tiền bán ngôi nhà ở Anh, vốn thuộc sở hữu của anh trai Yulia là Alexandr (người đã chết ở Saint-Peterburg vào năm 2017), và vợ cũ Natalia. Natalia đã bán ngôi nhà và đưa Alexandr một nửa số tiền thu về.

“Cuối tháng 2, Yulia nhận được giấy uỷ quyền từ người cha Sergei để kiểm soát tài khoản ngân hàng mật thuộc về anh trai Alexandr quá cố”, Daily Mirror trích dẫn lời Viktoria, cháu gái của cựu điệp viên Sergei Skripal.

“Hiện nay số tiền trên đang nằm trong một ngân hàng Nga”, Victoria cho biết.

Ngày 4/3, tại Salisbury thuộc Anh, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc.

Phía London khẳng định Moscow tham gia vào vụ “đầu độc Skripal” bằng chất A234, mà họ coi ngang với Novichok.

Vụ cựu điệp viên Skripal và con gái nghi bị đầu độc khiến căng thẳng ngoại giao giữa Nga và phương Tây leo thang căng thẳng.

Dù chưa có bằng chứng rõ ràng, Anh cáo buộc Nga đứng sau vụ đầu độc và cùng hàng chục các quốc gia phương Tây trục xuất 150 nhà ngoại giao Nga. Moscow bác bỏ mọi cáo buộc và đáp trả bằng cách trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh, đồng thời yêu cầu London cắt giảm tiếp 50 nhà ngoại giao.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp trực tuyến với người đồng cấp Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp trực tuyến

TPO - Trong cuộc gặp trực tuyến ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng phương Tây "sẽ áp các biện pháp kinh tế mạnh và những thứ khác” nếu Mátxcơva tấn công Ukraine. Còn ông Putin yêu cầu một sự bảo đảm rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ không mở rộng hơn nữa về phía đông.