Tiết lộ sốc lý do Pep Guardiola lỡ cơ hội dẫn dắt M.U

Pep Guardiola từng được Sir Alex Ferguson nhắm đến như ứng cử viên kế vị ông tại sân Old Trafford
Pep Guardiola từng được Sir Alex Ferguson nhắm đến như ứng cử viên kế vị ông tại sân Old Trafford
TPO - Nhà cầm quân của Man City mới đây tiết lộ rằng ông từng được HLV Alex Ferguson tiếp cận để mời về dẫn dắt Man United nhưng lại bỏ lỡ cơ hội này vì không hiểu hết những gì Sir Alex nói với mình.

Theo tiết lộ của Pep Guardiola, hồi cuối năm 2012, ông có dịp gặp Sir Alex trong một bữa tối dành cho những người nổi tiếng tại New York. Cả hai đã trao đổi với nhau một lúc và dường như nhà cầm quân của Man United khi ấy đã đề nghị Pep về thay thế ông tại sân Old Trafford nhưng HLV trẻ người Tây Ban Nha gần như không hiểu được những gì chiến lược gia lão làng người Scotland nói.

“Hồi đó, tiếng Anh của tôi khá tệ, không tốt như bây giờ. Mà Sir Alex lại nói thứ tiếng Anh nặng âm điệu Glasgow nên tới giờ tôi cũng chịu không nhớ chính xác những gì ông ấy nói. Tôi chỉ lờ mờ hiểu rằng hình như Sir Alex muốn mời tôi về dẫn dắt Man United”, Pep kể lại.

Tiết lộ sốc lý do Pep Guardiola lỡ cơ hội dẫn dắt M.U ảnh 1 "Sir Alex lại nói thứ tiếng Anh nặng âm điệu Glasgow nên tới giờ tôi cũng chịu không nhớ chính xác những gì ông ấy nói", Pep Guardiola.

Sau cuộc gặp ấy,  Pep Guardiola cũng không liên lạc lại với HLV Alex Ferguson để xác nhận lại xem có đúng ông được mời về dẫn dắt Man United hay không, dù vẫn cấn cá rằng hình như đã có một lời đề nghị. Tuy nhiên, khi ấy Pep cũng đang được Bayern săn đón ráo riết nên 1 tháng sau buổi tối ở New York, ông nhận lời về cầm quân tại đội bóng xứ Bavaria và cũng không liên lạc lại với Sir Alex trước khi đi đến quyết định ấy.

“Bayern là đội đầu tiên liên hệ với tôi, rồi sau đó mới là Man City. Tôi thì cũng muốn chứng minh bản thân nên đã chọn Bayern và quyết tâm học tiếng Đức để dẫn dắt đội bóng này. 3 năm sau, Man City trở lại tiếp cận tôi và họ cho thấy khát khao có được tôi hơn bất cứ đội bóng nào khác. Vì thế, tôi đã nhận lời về Manchester”, nhà cầm quân của Man City cho biết.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lịch sử các kỳ AFF Cup: Việt Nam quyết liệt bám đuổi Thái Lan

Lịch sử các kỳ AFF Cup: Việt Nam quyết liệt bám đuổi Thái Lan

TPO - AFF Cup là giải đấu được tổ chức hai năm một lần dành cho các đội tuyển quốc gia thuộc Liên đoàn bóng đá ASEAN (trừ Úc). Hằng năm, Liên đoàn bóng đá ASEAN tổ chức lễ trao giải AFF Awards để vinh danh các cá nhân, tập thể, liên đoàn xuất sắc nhất khu vực. Với sự trỗi dậy mạnh mẽ, đội tuyển Việt Nam được kỳ vọng phá thế thống trị của người Thái.