Tiết lộ rúng động về nghi phạm đâm xe ở Canada

Hiện trường vụ đâm xe trên phố Yonge, thành phố Toronto, Canada, hôm 23/4. Ảnh: Guardian.
Hiện trường vụ đâm xe trên phố Yonge, thành phố Toronto, Canada, hôm 23/4. Ảnh: Guardian.
Động cơ gây án của nghi phạm 25 tuổi thực hiện vụ đâm xe khiến 10 người thiệt mạng ở Toronto, Canada, có thể do căm ghét phụ nữ.

Cảnh sát cho biết nghi phạm Alek Minassian đã đăng "một tin nhắn mã hóa lên Facebook vài phút trước khi lái chiếc xe van thuê" dọc phố Yonge ở thành phố Toronto, Canada, và cán vào người đi bộ trên vỉa hè hôm 23/4. Trong tin nhắn đó, Minassian nhắc đến hội "độc thân không tự nguyện" của những người đàn ông chuyên có phát ngôn thù hằn nhắm vào phụ nữ, AFP đưa tin.

Minassian còn ca ngợi tên tội phạm Elliot Rodger, 22 tuổi, kẻ đã giết 6 người rồi tự sát ở California, Mỹ, vào năm 2014. Tên này công khai sự căm giận vì từng bị phụ nữ từ chối và tỏ ra bất mãn do chưa được quan hệ tình dục.

Theo cảnh sát trưởng điều tra Graham Gibson, các nạn nhân trong vụ đâm xe đa phần là phụ nữ. Bộ An ninh Canada cũng loại trừ khả năng vụ lao xe tại trung tâm thành phố Toronto giống các vụ khủng bố bằng xe tải xảy ra ở London, Anh hay Nice, Pháp.

Nghi phạm Minassian giới thiệu bản thân trên mạng xã hội là một binh nhất. Người phát ngôn quân đội Canada xác nhận Minassian nhập ngũ tháng 8 năm ngoái nhưng giải ngũ chỉ sau 16 ngày huấn luyện cơ bản.

Minassian bị cáo buộc tội giết người và âm mưu giết người trong phiên tòa hôm qua. Phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 10/5 để xem xét việc bảo lãnh cho nghi phạm. Vụ đâm xe do Minassian  gây ra đã khiến 10 người thiệt mạng và 14 người bị thương.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Guinea, đại tá Mamady Doumbouya

Đại tá đảo chính

TP - Tuần rồi Guinea, quốc gia sản xuất bauxite thứ nhì thế giới, nhích một bước không đáng kể sau vụ đảo chính mà cái đáng kể là nhân vật cầm đầu. Viên đại tá, làm cuộc binh biến đầu tháng 9, làm thinh trước tối hậu thư hôm 16/9 của 15 nhà lãnh đạo vùng Tây Phi. Nhân vật hầu như vô danh đã làm những việc hiếm có.
Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."