Tiết lộ nhiều chi tiết liên quan đến vụ tự tử của Jo Min Ki

Tiết lộ nhiều chi tiết liên quan đến vụ tự tử của Jo Min Ki
Áp lực truyền thông và tâm lý ân hận được cho là nguyên nhân dẫn đến việc Jo Min Ki tự kết liễu đời mình. 

Chiều 9/3, làng giải trí xứ Hàn chấn động khi báo chí đưa tin nam diễn viên Jo Min Ki tự tử. Thi thể của ông được tìm thấy tại một nhà kho gần tầng ngầm bãi đỗ xe của khu căn hộ Jo Min Ki sinh sống. Phía cảnh sát khẳng định thông tin Jo Min Ki qua đời là sự thật. Họ cũng tuyên bố rằng việc điều tra vụ cáo buộc quấy rối tình dục đối với Jo Min Ki có thể sẽ kết thúc. Ngay sau khi ông qua đời, nhiều nguồn tin đã tiết lộ những lý do được cho là nguyên nhân dẫn đến quyết định tự tử của Jo Min Ki. 

Một người bạn của Jo Min Ki cho biết nam diễn viên đã gọi điện cho người thân thiết trước khi chết. Ông cũng xin lỗi về những chuyện đã xảy ra. Tuy nhiên, những người bạn của Jo Min Ki nghĩ rằng ông đang hối lỗi vì những vụ bê bối quấy rối tình dục trong thời gian gần đây, chứ không ngờ rằng nam diễn viên sẽ chọn tự tử để chấm dứt cuộc đời. Nguyên nhân dẫn đến việc Jo Min Ki tự tử được cho là do những áp lực quá lớn từ truyền thông, dư luận cũng như tâm lý ân hận với những nạn nhân của vụ quấy rối tình dục. 

Jo Min Ki là một trong những nhân vật bị vạch trần dưới làn sóng chiến dịch MeToo phơi bày những vụ tấn công tình dục ra ánh sáng. Cáo buộc quấy rối tình dục khiến Jo Min Ki, một diễn viên gạo cội của làng phim Hàn Quốc, chỉ sau một đêm đã mất đi tất cả. Dưới sức ép, ông tự nộp đơn rút lui khỏi vị trí giảng dạy tại trường đại học, rút khỏi bộ phim đang tham gia, bị công ty quản lý hủy hợp đồng, bị dư luận lên án dữ dội, và cuối cùng chọn cái chết để kết liễu tất cả.

Tin tức về việc Jo Min Ki qua đời khiến công chúng chấn động. Tuy nhiên, dù đã chọn kết liễu cuộc đời mình để “đền tội”, Jo Min Ki vẫn nhiều khiến người dân Hàn Quốc giận dữ. Trên các cổng thông tin lớn của Hàn Quốc như Naver, Nate, đa số ý kiến lên án hành động tự tử của nam diễn viên. Họ cho rằng ông đã hành xử quá vô trách nhiệm với gia đình cũng như những nạn nhân trong bê bối quấy rối tình dục.

Theo Theo Ione
MỚI - NÓNG
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
TPO - Liên quan đến sự việc, một giáo viên tại Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc) cắt tóc nữ sinh trên lớp, chiều 23/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc tại trường học. Cô giáo nhận lỗi vì nóng giận, có hành động bột phát, xin rút kinh nghiệm sâu sắc và rất mong được sự đồng cảm và xoa dịu vết thương để cô trò tiếp tục hành trình học tập.