Tiết lộ nguyên nhân 200 thanh niên áo cam hỗn chiến trong quán nhậu

Mai Nguyễn Xuân Thành tại công an
Mai Nguyễn Xuân Thành tại công an
Sau khi ra đầu thú, Mai Nguyễn Xuân Thành đã khai rõ nguyên nhân dẫn đến vụ hơn 200 thanh niên áo cam đánh người, gây rối trên địa bàn quận Bình Tân, TP HCM.

Ngày 23-7, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đối tượng Mai Nguyễn Xuân Thành (SN 1998) đã ra đầu thú để phối hợp với công an làm rõ hành vi của từng người trong vụ hơn 200 thanh niên mặc áo cam đánh người, gây rối tại quán ốc Hương xảy ra trên địa bàn quận Bình Tân (TP HCM) vào tối 6-5.

Thành được xác định là nguyên nhân dẫn đến vụ Dương Đại Trí (SN 1990, tự "Trí nhảm") cùng nhóm áo cam gây rối ở quán ốc. Thành cũng là một trong những đàn em thân cận của "Trí nhảm".

Tại cơ quan điều tra, Thành khai vào ngày 3-6, Hồ Chí Linh (SN 1991, đàn em của Trần Thanh Tuấn - tự Tuấn "bê", SN 1984) đứng xem hai nhóm nữ sinh đánh nhau. Thấy vậy, Thành nói với Linh "là thằng đàn ông, thấy phụ nữ đánh nhau sao không can mà đứng xem". Từ câu nói này của Thành, Linh đã thách thức đánh nhau.

Sau đó, Thành gọi điện huy động đàn em đi tìm Linh để giải quyết mâu thuẫn. Riêng phe Tuấn "bê", khi nghe Linh nói bị Thành hăm dọa cũng "lên máu" và huy động hàng chục thanh niên khác hẹn địa điểm huyết chiến. Tuy nhiên, Công an TP HCM đã phát hiện, ngăn chặn vụ này.

Dương Đại Trí đã lên mạng huy động hàng chục người trẻ tuổi kêu đi đánh nhau, hứa cho tiền. Trí cũng chỉ đạo đàn em mua áo cam cho những người trong nhóm mặc để phân biệt với nhóm Tuấn "bê".

Sau khi mặc áo cam "đồng phục", nhóm Trí kéo đến quán ốc tìm nhóm Tuấn "bê" đánh trả. Tại đây, nhóm áo cam không thấy nhóm Tuấn "bê" mà chỉ thấy anh Lâm Thành Long (SN 1990) quay clip nên một đối tượng trong nhóm áo cam tấn công khiến anh bị thương.

Sau đó, nhóm này rú ga, chạy xe về hướng Bình Trị Đông B, quận Bình Tân tẩu thoát. Khi đồng bọn sa lưới, Tuấn "bê" rời TP HCM ra Ninh Thuận lẩn trốn và bị bắt sau đó.

Liên quan đến vụ án, Công an TP HCM đang truy nã Dương Đại Trí, Lê Ngọc Đăng Khoa (tức Khoa "Điên", SN 1994), Nguyễn Ngọc Tuyền (SN 1984, ngụ quận 6 và Phan Vinh Thuận (SN 2002) về các hành vi"Ccố ý gây thương tích", "Hủy hoại tài sản" và "Gây rối trật tự công cộng". Đến nay, Công an TP HCM đang phân loại, làm rõ hành vi của 106 người để xử lý các tội danh phù hợp.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Dự án nhà hàng, khách sạn của Công ty Lilama.
Cơ quan tố tụng kết luận gì về các văn bản của cựu lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai
TPO - Cơ quan tố tụng xác định, bị can Nguyễn Mạnh Thừa đã lợi dụng việc được cấp chứng nhận đầu tư dự án khách sạn và sử dụng các văn bản số 2160 ngày 2/8/2012 do ông Nguyễn Văn Vịnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ký và văn bản 1717 ngày 20/5/2013 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Doãn Văn Hưởng ký ban hành chưa đúng quy định của pháp luật để khai thác trái phép quặng.