Tiết lộ hành trình chi tiết đưa bệnh nhân phi công mắc COVID-19 về Anh

Bệnh nhân 91 nói lời cảm ơn với Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong
Bệnh nhân 91 nói lời cảm ơn với Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong
TPO - Theo dự kiến, chiều ngày 11/7, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy và Phòng khám gia đình bắt đầu thực hiện các thủ tục bàn giao cho bệnh nhân; Bệnh nhân sẽ rời BV Chợ Rẫy để di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), khởi hành đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) để đi Anh.

Liên quan đến bệnh nhân 91 (43 tuổi, phi công người Anh) mắc COVID-19 đang điều trị tại BV Chợ Rẫy, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã có buổi làm việc tại BV Chợ Rẫy để kiểm tra công tác chuẩn bị cho bệnh nhân 91 ra viện và chuyển về vương quốc Anh.

Tham dự và báo cáo cho Thứ trưởng bao gồm: BV Chợ Rẫy (trực tiếp điều trị bệnh nhân); Phòng khám Gia đình (thực hiện chuyển bệnh nhân); Đoàn bay 919 (cơ quan chủ quản của bệnh nhân). Ngoài ra còn có sự hiện diện tham dự của Tổng Lãnh sự quán Anh tại TPHCM.

Tiết lộ hành trình chi tiết đưa bệnh nhân phi công mắc COVID-19 về Anh ảnh 1 Bệnh nhân 91 hồi phục thần kỳ

Thứ trưởng Bộ Y tế đã đánh giá cao công tác chuẩn bị bệnh nhân của BV Chợ Rẫy; kế hoạch chuyển bệnh nhân rất chi tiết cẩn thận, có tính chuyên nghiệp của Phòng khám Gia đình; sự hợp tác tích cực của Đoàn bay 919 từ những ngày đầu cùng với BV Chợ Rẫy đã sẵn sàng thêm dựng xây dựng.

Kế hoạch sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Tổng Lãnh sự quán Anh trong suốt thời gian bệnh nhân 91 điều trị tại BV Chợ Rẫy cho đến nay, phối hợp tích cực trong việc liên hệ với công ty bảo hiểm của bệnh nhân để thanh toán viện phí, và xây dựng phương án vận chuyển bệnh nhân về Vương quốc Anh.

BV Chợ Rẫy đã có văn bản gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, đề nghị hỗ trợ và tạo điều kiện khi Phòng khám Gia đình vận chuyển bệnh nhân từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Nội Bài, và sau đó là tiếp tục khởi hành đi Vương quốc Anh; Đồng thời báo cáo đến Ủy ban nhân dân và Sở Y tế TPHCM.

Tiết lộ hành trình chi tiết đưa bệnh nhân phi công mắc COVID-19 về Anh ảnh 2 Thử lực chân với bác sĩ

Theo kế hoạch dự kiến, BV Chợ Rẫy sẽ tiếp tục theo dõi chăm sóc và chuẩn bị kỹ bệnh nhân, cho đến khi bàn giao cho Phòng khám Gia đình để chuyển bệnh nhân (khi đó là trách nhiệm sẽ thuộc về Phòng khám Gia đình). Thực hiện chụp X Quang ngực thẳng, xét nghiệm COVID-19 và chuẩn bị cho người bệnh trước khi bàn giao. Hồ sơ xuất viện bàn giao cho Phòng khám Gia đình gồm: giấy ra viện (có dịch tiếng anh); tóm tắt bệnh án bằng tiếng Anh; và giấy xác nhận xét nghiệm COVID-19.

Thời gian đưa bệnh nhân 91 về Anh cụ thể như sau:

Sáng ngày 11/7, BV Chợ Rẫy sẽ tiễn bệnh nhân phi công ra viện về nước, với sự tham gia của Bộ Y tế, Tổng Lãnh sự quán Anh tại TPHCM; UBND TPHCM, Sở Y tế TPHCM, Đoàn bay 919, BV Bệnh Nhiệt đới và BV Chợ Rẫy.

Lúc 16h15 ngày 11/7, BV Chợ Rẫy và Phòng khám Gia đình bắt đầu thực hiện các thủ tục bàn giao bệnh nhân 91.

Lúc 17h15 ngày 11/7, bệnh nhân sẽ rời BV Chợ Rẫy để di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất, chuyến bay khởi hành vào lúc 19h cùng ngày đến sân bay Nội Bài lúc 21h10.

Từ sân bay Nội Bài, chuyến bay sẽ khởi hành đi Vương quốc Anh lúc 23h ngày 11/7, quá cảnh tại Frankfurt, Cộng hòa Liên bang Đức).

Thực hiện kế hoạch chuyển bệnh nhân do Phòng khám Gia đình xây dựng, bao gồm cụ thể danh mục thiết bị y tế và thuốc chuẩn bị mang theo chuyển bệnh.

MỚI - NÓNG