Tiết lộ động trời về mức giá của Kaka

 Man City từng sẵn sàng trả 109 triệu euro để có Kaka.
Man City từng sẵn sàng trả 109 triệu euro để có Kaka.
TPO - Mùa hè năm 2009, trong nỗ lực đưa Kaka về sân Etihad, giới chủ Man City đã đồng ý trả AC Milan một mức giá siêu "khủng'. Tuy nhiên, đội bóng thành Milan từ chối và ít tháng sau, họ bán tiền vệ này cho Real với giá 67 triệu euro.

Mùa hè năm 2009, trước khi Real Madrid lên kế hoạch mua Kaka từ AC Milan, Man City đã nhanh chân tới trước. Theo lời “siêu đại diện” Enzo Bronzetti, khi đó giới chủ UAE đã cử người tới Milan liên hệ với Chủ tịch Silvio Berlusconi và ngỏ ý sẵn sàng trả 109 triệu euro để có sự phục vụ của tiền vệ người Brazil. Một lời đề nghị quá hấp dẫn và ai cũng nghĩ phía AC Milan sẽ gật đầu.

Tuy nhiên, thật bất ngờ, Berlusconi từ chối lời đề nghị siêu hấp dẫn ấy. Phía Man City ra về trong thất vọng và rồi chỉ hơn 1 tháng sau, họ càng thất vọng hơn khi biết rằng, AC Milan đồng ý bán Kaka cho Real Madrid với giá 67 triệu euro, tức thấp lời đề nghị của đại gia nước Anh tới 42 triệu euro. Tại sao lại như vậy? Rất đơn giản, AC Milan đã “há miệng mắc quai” từ trước đó.

“Mùa hè năm 2009, Man City tới Milan hỏi mua Kaka với lời đề nghị lên tới 109 triệu euro. Với lời đề nghị như thế, chẳng ai có thể từ chối. Nhưng cuối cùng thì chẳng có gì xảy ra cả. Vì sao ư? Vì 6 tháng trước đó, Chủ tịch Berlusconi đã ký thỏa thuận sơ bộ bán Kaka cho Real Madrid với giá 67 triệu euro. Ông ấy không thể phá hợp đồng”, Bronzetti tiết lộ với TMW.

Trước khi Kaka rời San Siro tới Real Madrid, Chủ tịch Berlusconi và những người đứng đầu AC Milan đã hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội từ người hâm mộ. Tất cả đều cho rằng, giới chức đội bóng đã vì tiền mà bán đi biểu tượng của đội bóng. Nhưng có phản đối thế hay phản đối nữa thì cũng chẳng thể thay đổi. Mọi thỏa thuận đã xong xuôi từ trước đó rất lâu.

Một thông tin khác liên quan đến “siêu đại diện” Bronzetti. Vị luật sư 57 tuổi này đang có ý định đưa thân chủ của mình là Mario Balotelli rời AC Milan và gia nhập AS Monaco. Bronzetti từng đạo diễn vụ đưa Kaka tới Real Madrid năm 2009, rồi lại đưa anh trở lại San Siro hồi mùa hè năm ngoái.

Ngay cả việc đưa Balotelli rời Man City và đến với AC Milan cũng do ông một tay thực hiện. Các Milanista có lý do để lo ngại về ngày “Super Mario” rời bỏ thành Milan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm