Tiết lộ của đại gia lái siêu xe 40 tỷ gây tai nạn chết người

Tiết lộ của đại gia lái siêu xe 40 tỷ gây tai nạn chết người
TPO-“Mọi việc tôi đã khai báo với cơ quan điều tra. Nạn nhân mất rồi, kêu họ lên làm gì nữa, sai đúng có cơ quan điều tra làm”, ông Trần Xuân Thạch, chủ xe Rolls-Royce Phantom gây tai nạn làm 2 người chết, nói.

> Vì sao chưa khởi tố vụ lái siêu xe Rolls-Royce Phantom đâm chết người?
> Hé lộ đại gia lái siêu xe 40 tỷ đâm chết 2 người
> Xót thương hai người chết do va chạm siêu xe bạc tỷ
> Rolls-Royce 40 tỷ va chạm xe máy, hai người chết

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn.

Hãy để cơ quan điều tra làm việc

Vụ tai nạn giữa siêu xe Rolls-Royce Phantom và xe máy làm chết 2 người tại Nghệ An gây xôn xao dư luận trong cả nước những ngày qua. Tiền Phong có cuộc trao đổi với ông Trần Xuân Thạch (SN 1966, trú tại khối 7, thị trấn Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), chủ xe và hai gia đình có người tử nạn. 

Ông Thạch cho biết, đang ở xa để giải quyết việc riêng, nghe giọng nói qua điện thoại thấy ông Thạch có vẻ mệt mỏi.

“Từ khi xảy ra sự việc, người thân khuyên tôi không nên vào mạng để xem thông tin. Họ suy luận ra nhiều vấn đề quá nên tôi rất buồn, tai nạn giao thông có ai mong muốn đâu thế mà họ soi mói này nọ”, ông Thạch nói.

“Mọi việc hãy để cơ quan điều tra họ làm. Tất cả tôi đã khai báo hết, những người làm chứng cũng đã chứng kiến cho sự việc của tôi”, ông Thạch từ chối câu hỏi của PV Tiền Phong về diễn biến sự việc lúc xảy ra tai nạn.

Sau một lúc thuyết phục, ông Thạch cho biết, sau khi sự việc xảy ra, rất nhiều PV báo chí gọi điện nhưng ông không trả lời. Lúc đó ông và người thân tập trung lo cho đám tang hai nạn nhân.

“Đây là lần đầu tiên và cuối cùng tôi phát biểu về sự việc trên báo chí”, ông Thạch nói.

Công an huyện Nam Đàn cho biết, vụ tai nạn xảy ra lúc 15 giờ, ngày 20/8, tại km 35+610 quốc lộ 46, thuộc xóm Nam Thung, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) giữa xe ô tô BKS 38A- 028.88 và xe mô tô 37F9-7889.

Hậu quả, anh Nguyễn Văn Cường (SN 1985, trú tại xóm Hà Long, xã Vân Diên) và Đinh Văn Hiệp (SN 1983, xóm Bắc Thung, xã Vân Diên) chết ngay tại chỗ. Hai chiếc xe hư hỏng nặng.

Theo đó, chiều 20/8, ông Thạch lái ô tô Rolls – Royce Phantom BKS 38A- 028.88, chở vợ và cháu trai đi làm lễ ở nhà thờ Trại Giáo, Nghệ An trên đường về Hương Khê.

“Khi đi trên đường về, có một chiếc xe máy chở hai thanh niên, người ngồi sau không mặc áo, chạy cùng chiều. Họ chạy trước tôi chừng 3 đến 4 mét, rồi bất ngờ rẽ trái quay đầu xe lại. Khi đó, chiếc xe máy nằm gọn phía trước xe của tôi. Cách 3 mét, nạn nhân rẽ bất ngờ thế, tôi không thể xử lý gì được nữa”, ông Thạch nhớ lại.

Về việc có thông tin cho rằng, trước lúc xảy ra tai nạn, hai nạn nhân đi trên xe máy, lạng lách, đánh võng trước đầu ô tô, ông Thạch cho biết, ông không thấy hai người này lạng lách, họ chạy bình thường rồi bất ngờ rẽ trái quay đầu xe lại và tông thẳng vào xe ông.

“Thôi, họ đã chết rồi, bới móc đúng sai lên làm gì nữa. Mọi việc xảy ra quá nhanh, giờ hãy để cơ quan điều tra họ làm”, ông Thạch nói.

Giải quyết bằng dân sự?

Chiều 26/8, ông Trần Văn Thạch đã đến gặp gia đình hai nạn nhân Nguyễn Văn Cường và Đinh Văn Hiệp, thăm hỏi, động viên hai gia đình này. Mặc dù vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đâu mất con, mất người thân, nhưng cả bố mẹ, anh chị em ruột của Đinh Văn Hiệp cũng có thái độ cảm thông với ông Trần Văn Thạch và không muốn làm vụ việc trở nên căng thẳng.

Chị gái đầu của Đinh Văn Hiệp cho biết: “Hôm đưa tang Hiệp, ông Thạch đã cùng người nhà sang thắp hương, đưa em nó về nơi an nghỉ cuối cùng. Từ hôm đó đến nay, ông ấy cũng đến thăm hỏi nhiều lần và bày tỏ mong muốn bù đắp phần nào mất mát cho gia đình”.

Ông Trần Văn Thạch chia sẻ: “Nếu có cách nào đó làm được cho hai cháu sống lại thì mất bao nhiều tiền tôi cũng sẵn sàng, nhưng rất tiếc điều đó bây giờ không thể”.

Anh trai Đinh Văn Hiệp là Đinh Văn Hoàn (hiện là cán bộ ở Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An) nói: “Em Hiệp mất, gia đình rất đau xót, nhưng chúng tôi hiểu rằng tai nạn là do rủi ro chứ không ai muốn gây ra điều đó cả. Việc tham gia giao thông bên nào đúng, bên nào sai thì cơ quan công an sẽ làm rõ. Gia đình chúng tôi không muốn làm ầm ĩ lên để càng đào thêm nỗi đau. Chúng tôi thấy ông Thạch và gia đình ông ấy rất quan tâm và có trách nhiệm, bởi vậy chúng tôi nghĩ rằng vấn đề nên để cho gia đình hai bên tự giải quyết với nhau thì tốt hơn”.

Nhiều người dân xã Vân Diên cho biết, hôm mới xảy ra vụ tai nạn, mấy người anh em của Nguyễn Văn Cường hết sức bức xúc, họ kéo nhau lên định phá nát chiếc xe ô tô Rolls-Royce Phantom, nhưng công an ngăn lại. Thế nhưng bây giờ, họ đã dịu bớt. Ông Thạch cùng người thân cũng đã đến chia sẻ với gia đình Cường và hứa sẽ bù đắp những mất mát, hỗ trợ tiền để nuôi 3 đứa con nhỏ của Nguyễn Văn Cường ăn học.

Một cán bộ trực tiếp phụ trách điều tra vụ tai nạn giao thông, công an huyện Nam Đàn cho biết: “Hiện nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Ngày 26/8, cán bộ Phòng Kỹ thuật Hình sự, Công an tỉnh đã đến làm việc, nhưng do trời mưa to nên công việc chưa thể tiến hành.

Cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân để xử lý theo pháp luật, còn việc gia đình các bên thỏa thuận dân sự như thế nào thì cũng phải báo cáo bằng văn bản để cơ quan công an được biết”.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
TPO - Sáng 23/9, hàng vạn khán giả là người dân khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã tới sân vận động Đồ Sơn (TP Hải Phòng) xem lễ hội chọi trâu với những màn đấu hấp dẫn.