Tiết lộ bất ngờ về trọng tài Singapore thổi phạt đền U23 Việt Nam

Tiết lộ bất ngờ về trọng tài Singapore thổi phạt đền U23 Việt Nam
TPO - Trọng tài người Singapore Muhammad Taqi trao một quả phạt đền giúp U23 Qatar vươn lên dẫn trước, trong một tình huống gây tranh cãi ở trận bán kết với Việt Nam tại giải U23 châu Á.

Tình huống tranh cãi diễn ra phút 39 trận đấu giữa Việt Nam và Qatar ở bán kết giải U23 châu Á. Almoez Ali của Qatar lao vào đón quả phạt của đồng đội và va chạm với Tiến Dũng trong vòng cấm. Trọng tài người Singapore Muhammad Taqi lập tức thổi phạt đền với cầu thủ của U23 Việt Nam. Trên chấm 11m, Akram Afif ghi bàn giúp U23 Qatar mở tỷ số.

Sau đó khoảng 4 phút, Văn Đức bị hậu vệ Qatar chèn ngã nhưng trọng tài Muhammah Taqi còn đưa ra một quyết định gây tranh cãi khác khi không cho đội U23 Việt Nam hưởng quả đá phạt ngoài vòng 16m50.

Trọng tài Muhammad Taqi (tên đầy đủ Muhammad Taqi Aljaafari Bin Jahari) là một trong những trọng tài nổi tiếng nhất của Singapore. Ông được cấp chứng chỉ  là trọng tài FIFA vào năm 2012 và điều khiển nhiều trận đấu tại AFC Champions League. 

Tháng 5/2017, ông Taqi tham gia điều hành tại VKC U20 World Cup 2017 diễn ra tại Hàn Quốc. Hai tháng sau, ông Taqi bắt chính ở trận Bayern Munich gặp Chelsea trong khuôn khổ ICC Cup 2017.

Đây là lần thứ ba ở giải năm nay Việt Nam bị phạt 11m. Trước đó, thủ môn Tiến Dũng cũng đã phải đối diện với tình huống này trong trận đấu với Hàn Quốc ở trận mở màn vòng bảng và trận thắng Iraq ở tứ kết. Trọng tài Christopher Beath bắt chính trận U23 Việt Nam gặp U23 Iraq tối 20/1 đã khóa tài khoản Facebook, sau khi hứng chịu nhiều sự chỉ trích.

Ông Muhammad Taqi là một trong bốn trọng tài Đông Nam Á tham gia điều hành tại vòng chung kết U23 châu Á 2018. Việt Nam có duy nhất một đại diện là trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu. Ngoài ra còn có thêm ông Koh Min Kiat của Singapore và Mohd Yusri Mohamad của Malaysia.

MỚI - NÓNG
Shannon Taggart dành 20 năm chụp ảnh các ông đồng bà cốt, các buổi lên đồng gọi hồn. Nguồn: CNN.
Giao tiếp với người chết: 20 năm chụp ảnh gọi hồn
TPO - Shannon Taggart bắt đầu chụp ảnh các ông đồng bà cốt ở Lily Dale, New York, Mỹ vào năm 2001, vì tò mò liệu các thành viên của cộng đồng tâm linh có thực sự nói chuyện được với người chết hay không. Hai thập kỷ sau, dự án của cô mang đến cho cô nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.