Tiết lộ bất ngờ về nghề mẫu khỏa thân trong trường học của người mẫu trung niên

TPO - Những chia sẻ của người mẫu 55 tuổi chuyên làm mẫu khỏa thân trong các trường học đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Người mẫu khỏa thân có lẽ là công việc gây tò mò bậc nhất bởi sự xa lạ ít nhiều với quan niệm người Á Đông, những scandal liên quan đến người mẫu và nghệ sĩ sáng tác càng khiến những người làm công việc này phải chịu nhiều thị phi, nghi ngại. Do đó mà những tiết lộ của một nữ người mẫu 55 tuổi, là mẹ đơn thân chuyên chụp ảnh khỏa thân và vẽ khỏa thân trong trường học tại chương trình “Người giấu mặt” của kênh truyền hình ANTV lên sóng ngày 13/4 vừa đây thu hút không ít sự tò mò của khán giả.

Chia sẻ trong chương trình, nhân vật giấu mặt cho biết chị làm mẫu khỏa thân trong các trường đại học về mỹ thuật từ năm 40 tuổi và khung giờ làm việc của chị sẽ trùng với khung giờ học được quy định chung từ 7h30 – 8h sáng. Khi đến lớp sẽ có 1 giáo viên mô tả dáng cho chị rồi chị tạo dáng để sinh viên vẽ, sau khi hết tiết (45 phút) chị được giải lao 15 phút. Đặc biệt mỗi dáng sẽ phải ngồi đúng 1 tuần.

MC Trịnh Lê Anh bày tỏ rằng anh tin khắp nơi trên thế giới đều đã chứng thực nghề làm mẫu khỏa thân là một công việc không còn xa lạ, nhưng ở một xã hội Á Đông như chúng ta, việc phơi bày cơ thể trước ánh mắt của người khác mà không phải người thân trong gia đình thì thực sự là một điều hơi khó khăn. Dẫn đến việc nhiều người cho rằng những ai làm nghề này thì cực chẳng đã mới phải làm hoặc là họ quá buông thả và dễ dãi.

Tiết lộ bất ngờ về nghề mẫu khỏa thân trong trường học của người mẫu trung niên ảnh 1  

Do đó, nam MC đặt ra câu hỏi “Là người trong cuộc chị cho rằng quan niệm đó đúng hay không?”. Nghe vậy, nhân vật giấu mặt đáp lại “Thực ra, quan điểm trên đối với người Á Đông là đúng. Nhưng thực tế công việc thì họ đã nghĩ sai hoàn toàn… Bởi đây là nghề nghiên cứu cơ thể con người cho các sinh viên”.

Nói thêm về việc này, nhân vật cho biết nếu như bên ngoài, chỉ cần nghe thấy việc một phụ nữ đứng trước rất nhiều người mà không có mảnh vải che thân thì người ta sẽ nghĩ như vậy là trần tục quá và có suy nghĩ không được tốt lắm về họ. “Để nói đây là công việc mà tôi yêu thích thì khẳng định luôn là không phải nhưng đó là một công việc mà tôi chọn để làm”.

Trả lời câu hỏi của Trịnh Lê Anh về việc “liệu những ánh mắt nhìn về người mẫu khỏa thân hoàn toàn không dung tục không đối với các sinh viên, các họa sĩ hay nhà chuyên môn mỹ thuật?”, nữ người mẫu 55 tuổi giãi bày chị không thể đọc được trong đầu những người vẽ mình rằng họ có dung tục hay không bởi chị không dám nhìn sinh viên vì làm mẫu khỏa thân trong trường mỹ thuật thì phải tạo dáng và nhìn theo hướng được chỉ định.

Nói về giới hạn an toàn về khoảng cách từ ánh nhìn của người vẽ với người mẫu, nhân vật giấu mặt tiết lộ, sinh viên sẽ thường phải đứng vẽ cách người mẫu khoảng từ 2 – 2,5 mét và ít nhất là khoảng 1 mét để có tầm nhìn tốt nhất chứ không bao giờ được phép đến gần hẳn. Đồng thời ở những trường này có ghi rõ quy định là không được chụp ảnh hay phát tán video về mẫu khỏa thân, nếu sinh viên nào phạm luật sẽ bị buộc cho thôi học, đó chính là đạo đức nghề nghiệp của họ.

Chị khẳng định, trong 15 năm làm nghề chưa gặp phải trường hợp bị sàm sỡ hay đụng chạm vào cơ thể khi làm mẫu khỏa thân trong trường học. “Môn vẽ không bao giờ thế, nhưng làm ở bên điêu khắc nếu người ta muốn biết vị trí khuỷu tay hay xương đòn (vì nhiều sinh viên mới chưa phân biệt được) thì người ta có đến và xin lỗi đàng hoàng và xin phép được đụng vào bộ phận xương đó để hiểu rõ hơn bởi những môn này cảm giác bàn tay để sáng tạo tác phẩm nghệ thuật rất quan trọng. Họ không bao giờ tự nhiên dám đụng vào người mẫu”.

Tiết lộ bất ngờ về nghề mẫu khỏa thân trong trường học của người mẫu trung niên ảnh 2 Về phía gia đình, người con trai lớn đã lập gia đình và đã có em bé của nhân vật giấu mặt đã phát hiện mẹ làm mẫu khỏa thân nhưng đã im lặng sau khi chị thừa nhận và nói chuyện cũng như phân tích về công việc này. 

Chia sẻ về những kỉ niệm khi làm nghề mẫu khỏa thân trong trường học, người mẫu 55 tuổi cho biết người thân hay bạn bè chị đều không ai biết chị làm nghề này. “Nhưng mà chính sinh viên thì nhiều cháu cũng có tâm sự với tôi rằng “Cô ơi! Cháu thấy cô rất là đẹp, mà cô rất tháo vát thì cháu nghĩ con người như cô nên làm nhiều việc hơn cái nghề này”. Thực ra khi học sinh nói câu ấy thì tôi cũng chạnh lòng và nói là “Ừ thôi, cô cũng làm rồi và thấy nghề này có nhiều thời gian để cô chăm sóc con cô và cô chỉ thích thế thôi”.

Ngoài ra tôi cũng biết rằng ở đằng sau cũng có nhiều sinh viên mới nói rằng “Ui giời, mình mà có mẹ làm nghề này chắc mình chết mất”, khi nghe những câu ấy đêm về tôi không thể nào không suy nghĩ. Nhưng cũng tự nghĩ rằng khi đã nhận công việc thì phải làm cho tốt chứ cứ để ý những lời nói khác thì chẳng ai bắt tôi làm”, chị nói.

Bên cạnh đó, nhân vật giấu mặt trải lòng, chị phải mất 3- 4 năm mới quen được với công việc làm mẫu khỏa thân. Và cũng từng có 2 trường hợp mời chị ra ngoài vẽ khỏa thân và đặt vấn đề là “Ngoài vẽ ra muốn có một tình cảm khác có được không? Thì đó là do quyền của tôi, người ta hỏi còn tôi làm hay không là quyền của tôi. Khi ấy tôi trả lời rằng tôi đi làm người mẫu và nhận lời đến đây là tôi chỉ làm mẫu để vẽ trong khung giờ thỏa thuận còn ngoài ra không có một điều gì khác và nếu đồng ý thì tôi làm còn không tôi về”.

Xuất hiện trong cuối clip của chương trình, một nữ người mẫu khỏa thân trung niên bộc bạch “Nghề mẫu khỏa thân này cũng thăng trầm lắm và không phải ai cũng làm được và phải có nghị lực. Chúng tôi cũng như bao người phụ nữ khác, cũng đi làm cũng nuôi con cũng lo lắng gia đình. Nhiều người không hiểu nhưng chính ra tôi nghĩ là nghề này làm trong môi trường đại học, những người có tri thức, có tâm huyết nghệ thuật sẽ không sao. Tôi nghĩ nghề này không xấu, nghề này là nghề đáng được trân trọng vì có chúng tôi thì mới có những họa sĩ với những bức tranh đẹp. Vì có nghề này mà tôi nuôi con gái tôi trưởng thành đỗ đại học và đã đi làm. Để mà nói ra thì nhiều người hoàn cảnh khó khăn vì giờ sinh viên học tín chỉ rất ít, có tháng thì được 4 tuần, có tháng thì không được nên ít việc lắm nên mọi người phải đi làm thêm như lau dọn thuê. Mỗi người có một cách sống khác nhau nhưng một khi đã làm nghề rồi thì mình phải trân trọng nghề”.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.