Tiếp xúc với người Hàn Quốc, một nữ nhân viên massage có biểu hiện cảm, sốt, ho

Tiếp xúc với người Hàn Quốc, một nữ nhân viên massage có biểu hiện cảm, sốt, ho
TPO - Một cô gái làm việc ở tiệm massage ở quận 1 có biểu hiện cảm, sốt, ho sau khi tiếp xúc với một người Hàn Quốc. Cô gái này sau đó đã chủ động đến bệnh viện khám và hiện đang được cách ly.

Ngày 29/2, theo thông tin PV có được, trên địa bàn phường 6, quận 8, TPHCM phát hiện một phụ nữ có biểu hiện cảm, ho, sốt sau khi tiếp xúc người Hàn Quốc.

Theo đó, người phụ nữ này tên N.T.D (SN 2001, quê Đắk Lắk, tạm trú tại một chung cư trên đường Tạ Quang Bửu), hiện đang làm việc tại cơ sở massage trên địa bàn quận 1. Chị D. từng tiếp xúc với một người Hàn Quốc. Ngày 27/2, chị D. phát bệnh cảm, sốt, ho nên đã đến Bệnh viện Nguyễn Trãi khám và được cách ly.

Ngoài chị D. thì một người bạn ở chung với chị là V.T.T.N (SN 1996, quê Vũng Tàu) đang được giám sát y tế tại cộng đồng.

Theo báo cáo của Trạm y tế Phường 6, trường hợp chị D chưa đủ yếu tố dịch tễ nên HCDC Thành phố đang theo dõi. Còn trường hợp chị N chỉ theo dõi sức khỏe tại cộng đồng (14 ngày) tính từ ngày 25/2. Đến nay, chị N vẫn chưa có dấu hiệu nào của bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Theo Ban quản lý chung cư nơi có 2 cô gái trên cư trú, Ban quản lý sẽ tăng cường vệ sinh tiêu độc, khử trùng khu vực hành lang, thang máy… để đảm bảo an toàn, sức khỏe của cư dân đồng thời khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc chứ không nghi kỵ, kỳ thì hay có bất kỳ hành động nào làm ảnh hưởng đến nhân phẩm của người bệnh hoặc người đang được cách ly theo dõi.

MỚI - NÓNG
Bà Rịa-Vũng Tàu xin tự quyết dự án đường Vành đai 4 hơn 6.625 tỷ đồng
Bà Rịa-Vũng Tàu xin tự quyết dự án đường Vành đai 4 hơn 6.625 tỷ đồng
TPO - Thời gian thực hiện dự án đầu tư đường Vành đai 4 qua địa phận tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giai đoạn 1 dự kiến kéo dài 5 năm từ 2022-2026 theo phương thức đối tác công tư (hợp đồng BOT), nhà đầu tư thu phí hoàn vốn theo hợp đồng BOT. Theo tính toán, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 6.625 tỷ đồng, chưa gồm lãi vay dự kiến hơn 218 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Nhật Minh

Đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

TP - Kết luận cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 25/9, Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cố gắng từ nay đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế- xã hội.
Khẩn trương công bố kế hoạch mở cửa trong tình hình mới

Khẩn trương công bố kế hoạch mở cửa trong tình hình mới

TPO - Đề xuất này được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng đưa ra tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp (DN) diễn ra sáng nay 26/9. Theo Bộ KH&ĐT, các địa phương cần khẩn trương xây dựng và công bố kế hoạch phục hồi kinh tế, mở cửa trong tình hình mới, hạn chế tối đa để DN đóng cửa toàn nhà máy.
 Đồng Nai: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

Đồng Nai: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

TPO -   Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị UBND tỉnh thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của nhân dân về các sai phạm trong phòng, chống dịch COVID-19 để kịp thời xử lý. Lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đề nghị UBND các cấp chuẩn bị kế hoạch xây dựng khu phố, ấp vùng xanh phù hợp với kế hoạch phòng, chống dịch trong tình hình mới.