Tiếp tục tục dừng hoạt động vận tải khách từ ngày 16/4

Hà Nội tiếp tục dừng vận tải khách từ ngày 16/4
Hà Nội tiếp tục dừng vận tải khách từ ngày 16/4
TPO -  Trong ngày hôm nay (16/4) các bến xe, doanh nghiệp (DN) vận tải trên địa bàn Hà Nội đã nhận được văn bản hỏa tốc của Sở GTVT Hà Nội về việc thực hiện các chỉ đạo mới. Theo đó, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu tất cả các loại hình vận tải khách, trong đó có xe khách, xe buýt, taxi… tiếp tục dừng hoạt động từ ngày 16/4.

Văn bản hỏa tốc số 2499 do ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội ký gửi các bến xe, DN vận tải cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 15/4 về việc phòng, chống dịch COVID-19, chỉ đạo của Bộ GTVT và Thành phố Hà Nội, Sở GTVT yêu cầu: Các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe và đơn vị cung cấp phần mềm kết nối vận tải và các tổ chức, cá nhân có liên quan tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển  khách trên địa bàn thành phố Hà Nội theo nội dung văn bàn 01/04/2020 của Sở GTVT Hà Nội.

Yêu cầu này trừ các trường hợp xe công vụ của nhà nước, xe ngoại giao. Thời gian để thực hiện yêu cầu này kể từ 0 giờ ngày 16/04/2020 đến khi cỏ chỉ đạo mới của Trung ương và Thành phố Hà Nội.

Cùng với đó, Trung tâm Quản lý và điều hành GTĐT Hà Nội cũng có văn bản gửi các đơn vị vận tải buýt, yêu cầu: Tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt trên địa bàn Thành phố (bao gồm cả buýt trợ giá và không trợ giá) từ 0 giờ ngày 16/4/2020 đến khi có chỉ đạo mới của Trung ương và thành phố Hà Nội. Chủ động cập nhật các chỉ đạo mới của Trung ương, Bộ GTVT, UBND Thành phố, Sở GTVT Hà Nội; chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, phương tiện và các điều kiện cần thiết khác để hoạt động xe buýt trở lại khi có yêu cầu.

MỚI - NÓNG