Tiếp tục rà soát 'sổ đỏ' các dự án vi phạm xây dựng ở Hà Nội

Tiếp tục rà soát 'sổ đỏ' các dự án vi phạm xây dựng ở Hà Nội
TPO - UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục thống kê, rà soát các trường hợp căn hộ không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận thuộc các dự án nhà ở vi phạm trật tự xây dựng, quản lý đất đai trên địa bàn thành phố.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa thông tin một số nhiệm vụ UBND thành phố giao cho các sở, ngành tại hội nghị giao ban tháng 7/2019.

Cụ thể, UBND thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư đôn đốc các ban quản lý dự án và UBND các quận, huyện, thị xã tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân các dự án đầu tư công xây dựng cơ bản trên địa bàn; kiểm tra, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp đầu tư vốn ngoài ngân sách và các dự án có vốn đầu tư nước ngoài.

Hiện, toàn thành phố đã giao đất dịch vụ cho 46.758 hộ dân, tương ứng 416,57ha, đạt 73,21%. Trên cơ sở đó, UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường đôn đốc UBND các quận, huyện tập trung quyết liệt hơn nữa công tác này, khẩn trương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho một số quận, huyện (Hà Đông, Mê Linh) nhằm hoàn thiện cơ sở kỹ thuật hạ tầng, sớm giao đất cho người dân. 

Qua vụ việc tại các dự án phát triển nhà ở do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Xây dựng tiếp tục thống kê, rà soát các trường hợp căn hộ không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận thuộc các dự án nhà ở vi phạm trật tự xây dựng, quản lý đất đai trên địa bàn thành phố, đối chiếu việc xử lý vi phạm trong thời kỳ trước và sau khi Hà Nội mở rộng địa giới hành chính, báo cáo UBND thành phố chỉ đạo giải quyết các tồn tại nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các hộ dân đã hoàn thành các nghĩa vụ với chủ đầu tư, đồng thời có phương án xử lý dứt điểm các vi phạm tồn đọng.

Trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, đôn đốc chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức khai giảng năm học 2019-2020 và phối hợp chặt chẽ với Sở Nội vụ và UBND các quận, huyện, thị xã trong công tác xét tuyển giáo viên. Sở Nội vụ có trách nhiệm đôn đốc UBND các quận, huyện, thị xã và các nhà trường kiểm tra, rà soát chính xác các trường hợp giáo viên hợp đồng lâu năm trên địa bàn, báo cáo UBND thành phố trước ngày 10/8 để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giải quyết triệt để các nội dung tồn tại xong trước khai giảng năm học mới 2019- 2020...

MỚI - NÓNG