Tiếp tục gia hạn tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam đến ngày 5/5. Đến nay, bà Hằng đã bị tạm giam tổng cộng hơn 13 tháng, tính từ ngày bị bắt tạm giam là 24/3/2022.

Hôm nay (26/4), nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, Viện KSND TPHCM đã ban hành quyết định tạm giam thêm 10 ngày, kể từ ngày 25/4 đến ngày 5/5, đối với bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam). Việc gia hạn tạm giam, theo Viện Kiểm sát là để cơ quan này hoàn tất các thủ tục tố tụng.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã chuyển toàn bộ kết luận và hồ sơ vụ án sang Viện KSND TPHCM, đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm về cùng tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự. Nhận hồ sơ, Viện trưởng Viện KSND TPHCM đã ra lệnh tạm giam 19 ngày đối với bà Phương Hằng kể từ ngày 7/4 và đến nay là gia hạn tạm giam như nêu trên.

Theo nội dung kết luận điều tra mà Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã chuyển cho Viện Kiểm sát. Cơ quan điều tra đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng, tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (giảng viên Trường đại học Luật TPHCM), Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, nhân viên Công ty CP Ðại Nam), Huỳnh Công Tân (29 tuổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Ðại Nam) cùng tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Về nội dung vụ án, kết luận điều tra nêu, tháng 3/2021, bà Hằng đã thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, tổ chức nhiều buổi livestream qua mạng, xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật TPHCM), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đinh Thị Lan, bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh… Những thông tin này bà Hằng nói trên livestream do nằm mơ, đọc trên mạng, chưa được kiểm chứng và không có cơ sở chứng minh.

Cơ quan điều tra cho rằng, bà Hằng đã lợi dụng sự ảnh hưởng của mình tổ chức nhiều buổi livestream có nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác. Sử dụng những ngôn từ “mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm” của những người liên quan…

MỚI - NÓNG