Hợp tác thanh niên Việt - Đức:   

Tiếp tục đưa lãnh đạo trẻ sang học tập tại Đức

Tiếp tục đưa lãnh đạo trẻ sang học tập tại Đức
TP- Đánh giá 5 năm hợp tác thanh niên Việt - Đức do Trung tâm du lịch Thanh niên Việt Nam thuộc T.Ư Đoàn (VYCT) cùng Chương trình cán bộ chuyên trách của bang Sachsen Anhalt thực hiện cho thấy nhu cầu hợp tác thanh niên giữa hai nước ngày càng mở rộng.
Tiếp tục đưa lãnh đạo trẻ sang học tập tại Đức ảnh 1
Các tình nguyện viên Đức thảo luận chưng trình tình nguyện tại Việt Nam Ảnh: PH

Theo ông Bùi Văn Khải - Giám đốc VYCT, khởi nguồn từ chương trình gặp gỡ và giao lưu thanh niên Việt - Đức, từ năm 2004 đến nay, Việt Nam đã cử gần 100 cán bộ, thanh niên, sinh viên và học sinh sang thăm và học tập tại bang Sachsen Anhalt.

Sau khóa học, nhiều cán bộ trở thành lãnh đạo chủ chốt của các tỉnh, thành Đoàn. Trong nội dung hoạt động của chương trình, đã có gần 200 cán bộ, thanh niên, học sinh Đức sang thăm và làm việc tại Việt Nam, trong đó có 6 tình nguyện viên ở lại làm việc thời gian 1 năm...

Ông Christian Schart, lãnh đạo dự án (Hiệp hội Liên hiệp bang Sachsen Anhalt về giáo dục văn hóa thanh thiếu niên) bày tỏ mong muốn có sự hợp tác sâu, rộng hơn nữa quan hệ thanh niên hai nước nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu hợp tác ngày càng lớn về văn hóa, giáo dục, kinh tế... giữa các quốc gia.

“Từ quan hệ hợp tác 5 năm này, tôi hy vọng vào năm 2013 tại Việt Nam sẽ xây dựng được Trung tâm thanh niên Á – Âu, trong đó có nhiều thanh niên tình nguyện nước ngoài làm việc tại đây nhằm cung cấp những thông tin, kiến thức của các quốc gia cho giới trẻ Việt Nam, trao đổi kinh nghiệm tình nguyện giữa giới trẻ các nước. Ngược lại, trong 5 năm nữa tại Đức cũng sẽ có văn phòng của Đoàn TN Việt Nam, ngoài thông tin và tổ chức các hoạt động cho thanh niên Việt Nam sinh sống và học tập tại Đức, cung cấp dịch vụ tư vấn về Việt Nam cho thanh niên Đức...” – Ông C.Schart nói.

Nằm trong nội dung hội thảo, hai bên đã tổ chức thảo luận về hệ thống đào tạo nghề và việc làm cho thanh niên; giáo dục văn hóa thanh niên và công tác tình nguyện. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu.