Tiếp tục đầu tư đường nông thôn tại 32 tỉnh

Ông Lê Xuân Sinh phát biểu tại hội thảo.
Ông Lê Xuân Sinh phát biểu tại hội thảo.
TPO - Với tổng số vốn hơn 130 triệu USD, chương trình phát triển giao thông nông thôn sẽ tiếp tục triển khai tại 32 tỉnh thành.

Tại hội thảo tổng kết chương trình giao thông nông thôn 3 của Bộ GTVT tổ chức ngày 14/3, Ban quản lý dự án 6 (Bộ GTVT) cho biết: Dự án giao thông nông thôn 3 được thực hiện từ năm 2007 đến cuối năm 2012 với tổng số vốn vay ODA của Ngân hàng Thế giới (WB) và Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID) hơn 154 triệu USD và hơn 42 triệu USD vốn đối ứng trong nước. Dự án triển khai tại 33 tỉnh, đã cải tạo nâng cấp được 2.250 km đường huyện, đường xã và hỗ trợ bảo trì 12.000 km đường huyện.

Hiện nay, chương trình này tiếp tục được thực hiện theo hiệp định bổ sung với hai tổ chức trên với số vốn vay là 115 triệu USD; vốn đối ứng là 15,2 triệu USD. Tổng số vốn hơn 130 triệu USD này sẽ được thực hiện đến tháng 6/2014 với hạng mục xây lắp tại 32 tỉnh và bảo trì tại 12 tỉnh.

Tại hội thảo, ông Lê Xuân Sinh, Giám đốc BQL dự án 6 cho biết, vừa qua, một trong những sáng kiến đang được áp dụng trong dự án này là huy động Hội phụ nữ tham gia bảo vệ, duy tu đường giao thông nông thôn.

Mô hình này đang được áp dụng tại Lào Cai và tới đây sẽ nhận rộng tại Hoà Bình, Thanh Hoá. “Mô hình phụ nữ tự quản làm công tác bảo trì nếu làm tốt sẽ nâng cao nhận thức, trở thành thói quen đối với cư dân nông thôn” – ông Sinh nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên Đắk Lắk tham gia chiến dịch tình nguyện hè

Thanh niên Đắk Lắk tham gia chiến dịch tình nguyện hè

TPO - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 tại Đắk Lắk được triển khai trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố với sự tham gia của hơn 10.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên toàn tỉnh cùng khối đội hình thanh niên trường học, công chức, lực lượng vũ trang.
Khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ, thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số

Khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ, thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số

TPO - Sáng 29/5, nằm trong chuỗi sự kiện tại chương trình Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 cấp trung ương tại Thanh Hoá, ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam và anh Bùi Quang Huy, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn cùng các đại biểu đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà tại các địa phương.