Tiếp tục cho vay vốn để thu mua lúa gạo tồn đọng

Tiếp tục cho vay vốn để thu mua lúa gạo tồn đọng
TP - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản  yêu cầu các Ngân hàng và GĐ NHNN chi nhánh các tỉnh, TP vùng ĐBSCL tiếp tục cho vay vốn để thu mua khoảng 300.000 tấn gạo đủ tiêu chuẩn xuất khẩu tồn kho trong các công ty kinh doanh lương thực và trong dân.

Trường hợp doanh nghiệp chưa ký được hợp đồng xuất khẩu gạo thì NHTM được xem xét cho vay tạo nguồn hàng trước khi ký hợp đồng xuất khẩu.

Riêng đối với lãi suất cho vay và gia hạn nợ vay, các NHTM xem xét cho gia hạn nợ cũ, tiếp tục cho vay mới đối với các hộ trồng lúa để có vốn duy trì sản xuất; cho các doanh nghiệp được giao mua lúa, gạo theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ được cơ cấu lại nợ trong trường hợp gặp khó khăn chưa trả được nợ đúng hạn để các doanh nghiệp có điều kiện tiếp tục thu mua gạo hiện tồn kho trong các công ty kinh doanh lương thực và trong dân; có biện pháp hỗ trợ để các khoản cho vay mua lúa, gạo có lãi suất hợp lý nhất.

Các NHTM, NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL theo dõi chặt chẽ tình hình thu mua lúa, gạo; tiếp tục xem xét tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vay vốn kịp thời với lãi suất thích hợp để tiêu thụ hết lúa hàng hóa cho dân. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền giải quyết, NHTM báo cáo về NHNN Việt Nam để được xem xét, xử lý kịp thời. 

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

TPO - Khác với những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội, ghi nhận tại tại các chốt cửa ngõ trọng điểm ra vào thủ đô như tại đầu trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (hướng Hà Nam lên Hà Nội); tại đầu cầu Phù Đổng trên Quốc lộ 1 (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội)... đã không còn cảnh ùn tắc kéo dài.
Cảnh báo lợi dụng dịch COVID để quảng cáo 'láo', trục lợi

Cảnh báo lợi dụng dịch COVID để quảng cáo 'láo', trục lợi

TPO - Trao đổi với Tiền Phong ngày 27/7, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, đến nay chưa có bất kì loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào chữa được COVID-19 hay kháng COVID-19. Ngoài ra, các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng không được phép ghi công dụng “điều trị bệnh”.