Tiếp sức người nghèo và 10.000 bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Ban Thanh niên Quân đội và Ban Cơ yếu Chính phủ trao cho đại diện chính quyền quận Tây Hồ các phần quà gửi tặng người dân, chiều 17/9
Đại diện Ban Thanh niên Quân đội và Ban Cơ yếu Chính phủ trao cho đại diện chính quyền quận Tây Hồ các phần quà gửi tặng người dân, chiều 17/9
Tuổi trẻ Quân đội và các đơn vị đang phối hợp triển khai các chương trình san sẻ khó khăn với người nghèo, tặng quà cho 10 nghìn bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại các bệnh viện, động viên tinh thần để mỗi bệnh nhân chiến thắng dịch bệnh, sớm trở về với gia đình.

Chiều 17/9, tại quận Tây Hồ (Hà Nội), Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức chương trình tặng lương thực, thực phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện cách ly, phong tỏa trên địa bàn quận với 2 tấn gạo, 200 thùng mỳ tôm, 25 thùng dầu ăn với tổng trị giá 60 triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết: trong 3 ngày (17, 18 và 19/9), tiếp tục hưởng ứng Phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng phát động, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 7, Trung tâm PT-TH Quân đội, Công ty Cổ phần thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood, Công ty Venus Corp, Nhóm Thiện nguyện Bình An tổ chức Chương trình “Sữa 0 đồng” và “Đêm hội trăng rằm”.

Trong chương trình, các đơn vị sẽ tặng quà cho gần 10 nghìn bệnh nhân là người cao tuổi và trẻ em dưới 16 tuổi đang điều trị COVID-19 tại 11 bệnh viện dã chiến do Quân đội quản lý và 52 bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh phía Nam, với 14.500 phần quà ý nghĩa.

Tiếp sức người nghèo và 10.000 bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Ảnh: PV

Các phần quà được trao tặng gồm 6.450 sản phẩm dinh dưỡng pha sữa (Công ty NutiFood); 4.000 lồng đèn giấy, 2.000 hộp bánh bông lan Topcake, 3.000 gói xúc xích, 300 bánh trung thu (Nhóm Thiện nguyện Bình An); 4.000 suất quà, gồm lồng đèn và bánh kẹo, sữa (Công ty Công ty Venus Corp). Tổng trị giá các phần quà hơn 2 tỷ đồng.

“Đây là một trong những việc làm thiết thực của tuổi trẻ Quân đội cùng các đơn vị đồng hành, kịp thời động viên bệnh nhân tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID -19 nhằm lan tỏa sự sẻ chia, tình yêu thương nhân dịp Tết Trung thu. Qua đó, chúng tôi mong muốn tiếp thêm động lực tinh thần, niềm tin để mỗi bệnh nhân chiến thắng dịch bệnh, sớm trở về với gia đình”, Thượng tá Nguyễn Đức Cương nói.

Theo Thượng tá Cương, thời gian tới, Ban Thanh niên Quân đội tiếp tục vận động mỗi cán bộ, ĐVTN trong toàn quân là một tuyên truyền viên, là một chiến sỹ quân y nêu cao trách nhiệm vì dân, vì nước, xung kích đi đầu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đặc biệt và coi đó là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình của Quân đội, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân chiến thắng dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG