"Tiếng hát từ nguồn cội": Sân khấu là chiếc cổng làng

"Tiếng hát từ nguồn cội": Sân khấu là chiếc cổng làng
TPO - Với tâm niệm người Việt dù đi đâu về đâu vẫn luôn gắn bó với cổng làng, đạo diễn Đinh Anh Dũng đã chọn cổng làng là trang trí chủ đạo cho đêm nhạc từ thiện Tiếng hát từ cội nguồn diễn ra vào 13/1/2009 tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).
"Tiếng hát từ nguồn cội": Sân khấu là chiếc cổng làng ảnh 1
Mô hình cổng làng trong đêm nhạc Tiếng hát từ nguồn cội

Tại cuộc họp báo chiều 28/11, đạo diễn Đinh Anh Dũng cho biết, góp mặt trong đêm nhạc gây Quỹ hỗ trợ và vận động cộng đồng này sẽ có 6 ca sỹ trong nước (Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh, Mỹ Linh, Quang Dũng và 2 ca sỹ đoạt giải cao nhất tại cuộc thi Tiếng hát truyền hình diễn ra vào ngày 8/12009) và 6 ca sỹ hải ngoại (Thanh Hà, Phi Nhung, Ái Vân, Hoàng Thi Thi, Linda Trang Đài, Tommy Ngô).

Những bài hát sẽ được trình diễn tại đêm nhạc gồm: Làng tôi, Chiều nghiêng bóng xế, Từ xa Hà Nội...

Đặc biệt, Hoa hậu Thế giới 2008 Trương Tử Lâm và Hoa hậu Thế giới đăng quang vào ngày 13/12 này sẽ có mặt tại đêm nhạc. Theo ông Hoàng Kiều, nhà tài trợ của đêm nhạc, Trương Tử Lâm đã nhận lời sang Việt Nam và thực hiện một loạt các hoạt động từ thiện của Cty RAAS trong tháng 12/2008 và 1/ 2009.

Đêm giao thừa Tết Kỷ Sửu, Hoa hậu Trương Tử Lâm cũng có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh để cùng đón Tết cùng 5000 trẻ em nghèo tại đây.

Cty RAAS tài trợ cho đêm nhạc Tiếng hát từ nguồn cội 1,7 tỷ đồng, trong đó có 1,2 tỷ đồng dành để tổ chức chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện và 500 triệu để giúp đỡ  kiều bào nghèo tại Lào, Campuchia và châu Phi.

Ông Hoàng Kiều cho biết, hy vọng đêm nhạc sẽ thu hút được nhiều nhà hảo tâm để chung tay  giúp đỡ những kiều bào còn nhiều khó khăn.

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu

'Lòn, chui', chuyện tên cầu

TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.