Tiến sĩ Singapore kiện vợ cũ đòi tài sản hàng trăm tỷ

Tiến sĩ người Singapore đã thua kiện vợ cũ trong cả 2 cấp tòa. Ảnh: Tân Châu
Tiến sĩ người Singapore đã thua kiện vợ cũ trong cả 2 cấp tòa. Ảnh: Tân Châu
TPO - Đòi chia 80% giá trị tài sản gồm 8 bất động sản được cho là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân do vợ cũ đứng tên, tuy nhiên yêu cầu của người đàn ông Singapore đã bị toà phản bác. 

Chiều nay (22/4), TAND TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên bác yêu cầu khởi kiện của ông Chang Koon Yuen (65 tuổi, quốc tịch Singapore) đòi chia 80% giá trị tài sản gồm 8 bất động sản được cho là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân do vợ cũ là bà Châu Hồng Loan đứng tên.

Ngoài ra bản án phúc thẩm cũng tuyên bác yêu cầu của ông Yuen về việc hủy các bản thỏa thuận tài sản riêng của vợ chồng, hợp đồng tặng cho giữa bà Loan và người thân.

Theo nội dung vụ kiện, ông Yuen đến Việt Nam đầu tư và làm việc, đến năm 1996, ông Yuen và bà Loan quen và chung sống với nhau, sau đó thì kết hôn và có 3 người con gái. Đến tháng 4/2016 thì ly hôn do phát sinh nhiều mâu thuẫn.

Ông Yuen khởi kiện yêu cầu chia tài sản chung gồm 8 bất động sản, ước 400 tỷ đồng. TAND quận 2 đã phán quyết bác yêu cầu chia tài sản của ông Yuen.

Không đồng tình với án sơ thẩm, ông Yuen kháng cáo toàn bộ bản án, yêu cầu cấp phúc thẩm tuyên hủy bản án sơ thẩm, hoặc chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông.

Tại phiên tòa phúc thẩm chiều nay, bản án tuyên bác kháng cáo của tiến sĩ người Singapore, giữ nguyên án sơ thẩm đã tuyên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound

Vì sao Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ “nhôm”

TP - Ngày 21/9, theo thông tin của Tiền Phong, UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Đây là một trong số 9 dự án có liên quan Vũ “nhôm” từng bị điều tra và kết luận có sai phạm.
Bên trong dự án Phú Gia Compound.

Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ 'nhôm'

TPO - UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Trước đó, chủ đầu tư dự án này đã khởi kiện UBND TP liên quan đến hồ sơ pháp lý dự án này.