'Tiền Phong tiếp sức cộng đồng' đến với Trung tâm nhân đạo Quê Hương

BTC chương trình "Tiền Phong tiếp sức cộng đồng" trao quà cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương
BTC chương trình "Tiền Phong tiếp sức cộng đồng" trao quà cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương
Ngày 23/5, Chi đoàn CQĐD báo Tiền Phong tại TPHCM phối hợp cùng Công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt đã tổ chức chương trình "Tiền Phong tiếp sức cộng đồng” thăm và trao tặng 2 tấn gạo, 5 máy lọc nước và 5 máy làm mát cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương (Phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương).

Thời gian qua, Chi đoàn CQĐD báo Tiền Phong tại TPHCM đã có nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Theo đó, các chương trình Bữa cơm nhân ái, Tiền Phong chung tay vì sức khỏe cộng đồng, tổ chức Tết thiếu nhi, Tết trung thu cho các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn…được triển khai định kỳ hằng năm. Các chương trình này vẫn đang duy trì và có được thành công cũng như uy tín đối với các chi đoàn bạn.

Tuy nhiên, trong thời gian dịch bệnh vừa qua, các chương trình này chưa thực hiện được do điều kiện cách ly xã hội… Để chung tay giúp đỡ nhiều hoàn cảnh trong xã hội gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Chi đoàn CQĐD báo Tiền Phong tại TPHCM thực hiện thêm chương trình “Tiền Phong tiếp sức cộng đồng”.

'Tiền Phong tiếp sức cộng đồng' đến với Trung tâm nhân đạo Quê Hương ảnh 1 2 tấn gạo, 5 máy lọc nước và 5 máy làm mát do chương trình vận động được trao cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương.

Chương trình dự kiến mỗi năm làm 1- 2 lần tùy vào hoàn cảnh. Đối tượng hướng đến là những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống ở ngoài xã hội, các mái ấm tình thương… Chi đoàn sẽ phối hợp, kêu gọi các mạnh thường, doanh nghiệp cùng nhau lên ý tưởng để thực hiện chương trình.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Chi đoàn CQĐD báo Tiền Phong tại TPHCM đã kêu gọi được 2 tấn gạo từ một mạnh thường quân để tặng cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương. Tiếp tục kêu gọi, Chi đoàn nhận được thêm tấm lòng hảo tâm của Công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt trao tặng 5 máy làm mát và 5 máy lọc nước cao cấp.

'Tiền Phong tiếp sức cộng đồng' đến với Trung tâm nhân đạo Quê Hương ảnh 2  
'Tiền Phong tiếp sức cộng đồng' đến với Trung tâm nhân đạo Quê Hương ảnh 3 Các em nhỏ tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương

Chị Ngô Thị Chi, đại diện nhãn hàng Daikiosan/ Mankano, Công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt cho biết, khi nhận được lời kêu gọi của Chi đoàn CQĐD báo Tiền Phong tại TPHCM chúng tôi lập tức hưởng ứng ngay. “Thời điểm này đang vào mùa nắng nóng nên chúng tôi quyết định tặng 5 máy làm mát để giúp các trẻ mát mẻ hơn. Ngoài ra, khi biết trung tâm vẫn còn đang phải uống nước bình, chúng tôi tặng thêm 5 máy lọc nước để trung tâm không phải tốn kém tiền mua nước cũng như đảm bảo an toàn, vệ sinh từ nguồn nước”, bà Chi nói.

Anh Nguyễn Hữu Hoài, Phó giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê Hương cho biết, Trung tâm hiện có gần 350 trẻ với gần 100 nhân viên. Trong đợt dịch vừa qua, các trung tâm nhân đạo nói chung và trung tâm nhân đạo Quê Hương nói riêng đều gặp nhiều khó khăn, nhiều nhu yếu phẩm cũng như các trang thiết bị sinh hoạt đang cạn dần. "May măn trong lúc khó khăn, Trung tâm nhận được ủng hộ của chương trình. Đặc biệt là trong lúc thời tiết nắng nóng, những chiếc máy làm mát này sẽ giúp các con được ngủ ngon hơn. Chúng tôi rất vui mừng cảm ơn các mạnh thường quân"

MỚI - NÓNG
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
TPO - Phiên giao dịch hôm nay, ngày 24/6, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 16.673 tỷ đồng, thấp kỷ lục trong vòng 2 tháng qua. Một số mã bất động sản, ngân hàng kéo thị trường tăng nhẹ trong phiên chiều, trong khi nhóm cổ phiếu trụ trong rổ VN30 giao dịch không mấy tích cực.
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
TPO - Thời gian gần đây, loại chè dưỡng nhan trở thành trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng mua về ăn trong mùa dịch. Rao bán hàng loạt khách sạn ở Nha Trang. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giảm giá cho khách hàng đã tiêm vắc-xin COVID-19. 

Có thể bạn quan tâm

Em nhỏ dắt xe đạp vượt sông

Dân mong có cầu qua sông Ayun

TP - Hàng trăm người dân ở thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, Gia Lai nhiều năm qua phải liều vác xe máy, lội qua sông Ayun để tới khu vực sản xuất, trồng trọt.
Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, không có bất cứ quy định, hay pháp luật nào quy định về dịch vụ máy gặt lúa công nghiệp.

Độc quyền, bảo kê và phá hoại máy gặt bị xử lý như thế nào?

TPO - Gần đây, các vụ việc liên quan đến độc quyền, tranh giành trong cung cấp dịch vụ gắt lúa, bảo kê, thậm chí đốt phá máy gặt công nghiệp (hay còn gọi là máy gặt đập liên hợp) vẫn liên tục xảy ra. Đây là vấn nạn phức tạp xảy ra trong nhiều năm qua nhưng các bên tham gia chưa nắm rõ các quy định pháp luật trong tình huống này.