'Tiền Phong tiếp sức cộng đồng' đến với Trung tâm nhân đạo Quê Hương

BTC chương trình "Tiền Phong tiếp sức cộng đồng" trao quà cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương
BTC chương trình "Tiền Phong tiếp sức cộng đồng" trao quà cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương
Ngày 23/5, Chi đoàn CQĐD báo Tiền Phong tại TPHCM phối hợp cùng Công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt đã tổ chức chương trình "Tiền Phong tiếp sức cộng đồng” thăm và trao tặng 2 tấn gạo, 5 máy lọc nước và 5 máy làm mát cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương (Phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương).

Thời gian qua, Chi đoàn CQĐD báo Tiền Phong tại TPHCM đã có nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Theo đó, các chương trình Bữa cơm nhân ái, Tiền Phong chung tay vì sức khỏe cộng đồng, tổ chức Tết thiếu nhi, Tết trung thu cho các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn…được triển khai định kỳ hằng năm. Các chương trình này vẫn đang duy trì và có được thành công cũng như uy tín đối với các chi đoàn bạn.

Tuy nhiên, trong thời gian dịch bệnh vừa qua, các chương trình này chưa thực hiện được do điều kiện cách ly xã hội… Để chung tay giúp đỡ nhiều hoàn cảnh trong xã hội gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Chi đoàn CQĐD báo Tiền Phong tại TPHCM thực hiện thêm chương trình “Tiền Phong tiếp sức cộng đồng”.

'Tiền Phong tiếp sức cộng đồng' đến với Trung tâm nhân đạo Quê Hương ảnh 1

2 tấn gạo, 5 máy lọc nước và 5 máy làm mát do chương trình vận động được trao cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương.

Chương trình dự kiến mỗi năm làm 1- 2 lần tùy vào hoàn cảnh. Đối tượng hướng đến là những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống ở ngoài xã hội, các mái ấm tình thương… Chi đoàn sẽ phối hợp, kêu gọi các mạnh thường, doanh nghiệp cùng nhau lên ý tưởng để thực hiện chương trình.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Chi đoàn CQĐD báo Tiền Phong tại TPHCM đã kêu gọi được 2 tấn gạo từ một mạnh thường quân để tặng cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương. Tiếp tục kêu gọi, Chi đoàn nhận được thêm tấm lòng hảo tâm của Công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt trao tặng 5 máy làm mát và 5 máy lọc nước cao cấp.

'Tiền Phong tiếp sức cộng đồng' đến với Trung tâm nhân đạo Quê Hương ảnh 2
 
'Tiền Phong tiếp sức cộng đồng' đến với Trung tâm nhân đạo Quê Hương ảnh 3

Các em nhỏ tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương

Chị Ngô Thị Chi, đại diện nhãn hàng Daikiosan/ Mankano, Công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt cho biết, khi nhận được lời kêu gọi của Chi đoàn CQĐD báo Tiền Phong tại TPHCM chúng tôi lập tức hưởng ứng ngay. “Thời điểm này đang vào mùa nắng nóng nên chúng tôi quyết định tặng 5 máy làm mát để giúp các trẻ mát mẻ hơn. Ngoài ra, khi biết trung tâm vẫn còn đang phải uống nước bình, chúng tôi tặng thêm 5 máy lọc nước để trung tâm không phải tốn kém tiền mua nước cũng như đảm bảo an toàn, vệ sinh từ nguồn nước”, bà Chi nói.

Anh Nguyễn Hữu Hoài, Phó giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê Hương cho biết, Trung tâm hiện có gần 350 trẻ với gần 100 nhân viên. Trong đợt dịch vừa qua, các trung tâm nhân đạo nói chung và trung tâm nhân đạo Quê Hương nói riêng đều gặp nhiều khó khăn, nhiều nhu yếu phẩm cũng như các trang thiết bị sinh hoạt đang cạn dần. "May măn trong lúc khó khăn, Trung tâm nhận được ủng hộ của chương trình. Đặc biệt là trong lúc thời tiết nắng nóng, những chiếc máy làm mát này sẽ giúp các con được ngủ ngon hơn. Chúng tôi rất vui mừng cảm ơn các mạnh thường quân"
MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.