Tiền Phong ra ngày 9/6 có gì đáng chú ý?

Tiền Phong ra ngày 9/6 có gì đáng chú ý?
TPO - Méo mó xã hội hóa bệnh viện công tại Hà Nội; Có dễ thế chấp nhà tương lai để vay vốn?; Phát hiện sữa chua nhập khẩu bị mốc; Động đất ở khu vực sông Tranh 2;...

Dự án đường HCM mở rộng bấy nay ỳ ạch, nhưng khi các quan chức ngành thực sự bắt tay vào cuộc chấn chỉnh thì có một thực tế khá lạ diễn ra: Các nhà thầu làm quên ngày quên đêm để đẩy nhanh tiến độ. Có nhà thầu ứng tiền trước cho dân để giải phóng mặt bằng để phần việc sớm cán đích đề ra. Lúc kinh tế khó khăn, giành được công trình, có công ăn việc làm cho người lao động được các nhà thầu đặt lên hàng đầu. Trung tâm của số báo này.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình, nguyên ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Chính ủy Quân chủng Hải quân có cuộc trao đổi với Tiền Phong, về bản chất hành động đưa giàn khoan trái phép vào vùng biển nước ta của Trung Quốc, cũng như tư tưởng bá quyền nước lớn và  ý đồ độc chiếm Biển Đông của quốc gia này. Trò chuyện đầu tuần số báo này ở trang 3.

Lần đầu tiên kể từ vài chục năm nay, Bộ GD&ĐT ban hành hướng dẫn chấm thi môn văn mà không kèm theo barem điểm chi tiết. Trao đổi với Tiền Phong, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết trong thời gian qua giáo viên đã được bồi dưỡng để hoàn thiện năng lực chấm bài theo hướng mở nên khâu chấm thi không phải là phần việc quá khó khăn của kỳ thi năm nay. Bài trang 6.

Một chàng trai người Mông Vừ Già Pó chưa từng ra khỏi cao nguyên đá Hà Giang lại có thể đi bộ qua 5 năm nước và khiến dân phượt lắc đầu lè lưỡi phong “thánh phượt”  Tôi lên cao nguyên đá gặp “thánh phượt”  và nghe kể  về hành trình với nhiều kiếp nạn như trong Tây Du ký ấy. Phóng sự trang 9

Dư luận nóng lên quanh thông tin hơn 10 nghìn tỷ đồng chi cho đề án “Quy hoạch và Kế hoạch nâng cấp, xây mới các công trình văn hóa giai đoạn 2012-2020”. PV trao đổi với ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL. Bài trang 8.

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự như: Méo mó xã hội hóa bệnh viện công tại Hà Nội; Có dễ thế chấp nhà tương lai để vay vốn?; Khánh thành cầu vượt sông dài nhất Việt Nam; Phát hiện sữa chua nhập khẩu bị mốc; Động đất ở khu vực sông Tranh 2; Tòa mải việc gì mà …quên án?...

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh
TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.