Tiền Phong ra ngày 31/10 có gì đáng chú ý?

Tiền Phong ra ngày 31/10 có gì đáng chú ý?
TPO-Thuế, Hải quan luôn có duyên nợ với doanh nghiệp. Ngày 30/10, cuộc đối thoại thẳng thắn giữa doanh nghiệp và hai cơ quan trên diễn ra. Một diễn đàn doanh nghiệp tố mà không lo bị trù.

Thuế, Hải quan luôn có duyên nợ với doanh nghiệp. Bao ấm ức, bức xúc khi thủ tục hành chính của hai cơ quan này gây khó cho doanh nghiệp trong duy trì và phát triển sản xuất. Thêm vào đó là thái độ hách dịch cửa quyền của một bộ phận cán bộ công chức khiến cho giọt nước tràn ly. Ngày 30/10, cuộc đối thoại thẳng thắn giữa doanh nghiệp và hai cơ quan trên diễn ra. Một diễn đàn doanh nghiệp tố mà không lo bị trù. Trung tâm của số báo này.

Bà Nguyễn Thị Mía tay không ngừng lia từng nhát rựa ngọt xớt, nói như thể sẽ không bao giờ được nói: Tui già như ri, chờ cả đời để nhìn thấy cây cầu, dù nhỏ thôi bắc qua thôn. Chờ mãi mà không thấy. Thôi thì ráng đợi vài năm nữa, có cây câu rồi chết cũng thỏa lòng”. Bà Mia đã 85 năm qua chờ đợi cây cầu để ngôi làng Xuân An không còn biệt lập. Có thể, mơ được thấy cầu trước khi chết của bà khó mà thỏa nguyện. Phóng sự trang 9.

Trong lúc đang tranh chấp đất giữa gia đình nhà vợ với gia đình ông Phan Tân Tiến, ông Nguyễn Đức Hoàng( sinh năm 1963) - Bác sĩ chuyên khoa I, Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã dùng cuốc bổ vào đầu bà Phan Kim Uyên Trâm 41 tuổi, trú phường Thống Nhất, TP. Kon Tum khiến chị này phải nhập viện cấp cứu.

Theo các chuyên gia trong nước cũng như quốc tế, SGK cần được biên soạn theo hướng phát triển năng lực cho học sinh. Để hấp dẫn hơn, những kiến thức, kỹ năng trình bày trong SGK cần hướng tới và liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày của học sinh. Trang 13.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm Việt Nam vào ngày 12/11 tới. Dự kiến Việt Nam và Nga sẽ ký kết 17 văn bản hợp tác, thúc đẩy một loạt các dự án đầu tư lớn. Dịp này, Nga cũng bàn giao cho hải quân Việt Nam tàu ngầm Kilo 636 đầu tiên trong 6 chiếc đã đặt mua. Trang 12

LĐBĐVN (VFF) bất ngờ đình chỉ đình chỉ công tác HLV trưởng đội U23 Việt Nam đối với nhà cầm quân Hoàng Văn Phúc. Quyết định gây sốc trên của VFF được đưa ra ngay sau trận hoà 3-3 bị đánh giá là tiêu cực của đội tuyển U23 VN trước CLB Bangun Atletico (Brazil) ở cúp bóng đá Bình Dương. Trang 16

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những tin bài thời sự như: Hàng chục hộp đen bị liệt vì tăng cước 3G: Nhà mạng xuống nước; Vụ “Sát thủ Dugong” bị tuyên phạt 11 tỷ đồng: Bất thường từ Viện tới Tòa; Đang xuất khẩu than đã lo nhập khẩu; Bùng phát làm trắng da siêu tốc…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm