Tiền phong phải tăng cường ảnh hưởng tích cực của mình

Tiền phong phải tăng cường ảnh hưởng tích cực của mình
TP - Là tiếng nói của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, diễn đàn của tuổi trẻ, báo Tiền phong không ngừng đổi mới, sáng tạo, bằng cách riêng của người cán bộ Đoàn làm báo, mang lý tưởng và tình cảm của Đảng, ước mơ của dân tộc, ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa.
Tiền phong phải tăng cường ảnh hưởng tích cực của mình ảnh 1
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng.

Những đòi hỏi bức bách của cuộc sống để giác ngộ thanh niên, động viên thanh niên xung kích tham gia vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc trong 2 cuộc kháng chiến thần thánh đánh giặc ngoại xâm thống nhất Tổ quốc và trong thời kỳ đổi mới thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Trong quá trình phát triển của mình, báo Tiền phong có những giai đoạn tràn trề sức sống, có giá trị biểu tượng cao trong lòng bạn đọc.

Giá trị và sức sống ấy của báo Tiền phong được tạo nên từ sự chuyển tải lý tưởng và lẽ sống cao đẹp của tuổi trẻ, chuyển tải những vấn đề thời sự, giàu tính chiến đấu, những nhân tố điển hình có sức thuyết phục, những định hướng nhân văn trong lối sống, những hoạt động sau mặt báo thiết thực hiệu quả gắn liền với yêu cầu tổ chức các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ do Đoàn khởi xướng.

Giá trị và sức sống ấy được tạo nên bằng tấm lòng trong sáng, hết lòng vì sự nghiệp chung, không ngừng sáng tạo, lao động không mệt mỏi của đội ngũ báo Tiền phong các thời kỳ.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, tôi trân trọng chúc mừng các thế hệ làm báo của Tiền phong, trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí cho sự nghiệp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Kỷ niệm ngày ra số báo đầu tiên khi đã bước qua “tuổi tri thiên mệnh”, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tin tưởng rằng với tinh thần tiền phong, tập thể lãnh đạo và đội ngũ của Tiền phong hiện nay sẽ đủ tỉnh táo và thực sự cầu thị để nhìn rõ những hạn chế đang có và thách thức phải vượt qua.

Có lẽ chặng đường 5 năm tới là một giai đoạn khó khăn để tìm lời giải cho những vấn đề thực tế và trách nhiệm. Tiền phong phải luôn thực sự là tờ báo cách mạng giữ vững và thực hiện tôn chỉ mục đích một cách sáng tạo; các vấn đề mà Tiền phong đăng tải phải luôn đúng, hay và hấp dẫn, bám sát nhịp sống sinh động của xã hội và của giới trẻ;

Tiền phong phải tăng cường sự ảnh hưởng tích cực của mình bằng việc mở rộng địa bàn và số lượng phát hành; đội ngũ của Tiền phong thực sự là đội ngũ cán bộ Đoàn làm báo vững về chính trị, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, sắc sảo tinh tế trong phát hiện và thể hiện vấn đề;

Tổ chức tòa soạn phải chuyên nghiệp và hiện đại; các hoạt động sau mặt báo vừa đáp ứng yêu cầu tổ chức phong trào của Đoàn, vừa phải là hình mẫu trong tổ chức hoạt động; những tiêu cực mà báo đã phê phán sẽ tuyệt đối không được xảy ra ở Tiền phong; tính phê bình đấu tranh trên mặt báo và tự phê bình đấu tranh trong nội bộ phải tương xứng…

Ban Bí thư Trung ương Đoàn tin rằng đội ngũ Tiền phong sẽ đoàn kết, chung sức chung lòng đưa Tiền phong phát triển.

* Tựa do Tiền phong đặt

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.