Tiền Phong Golf Championship 2019: Chung tay vì tài năng trẻ Việt Nam

Các golfer tham dự thử thách ở hố 19 góp phần gây quỹ cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam ảnh: Mạnh Thắng
Các golfer tham dự thử thách ở hố 19 góp phần gây quỹ cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam ảnh: Mạnh Thắng
TP - Hôm nay (26/10), 144 golfer trong và ngoài nước chính thức tranh tài tại giải Tiền Phong Golf Championship 2019 trên sân Kings Course thuộc CLB golf BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Giải đấu nhằm gây quỹ cho hoạt động của Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Chung tay vì tài năng trẻ

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC giải, cho biết: “Giải Tiền Phong Golf Championship ra đời không chỉ nhằm mục đích tạo sân chơi để những người yêu thích bộ môn golf giao lưu và gặp gỡ, mà còn hướng mục đích nhân văn là gây quỹ hoạt động cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Sau hai mùa giải đầu tiên, Tiền Phong Golf Championship đã để lại ấn tượng với cộng đồng golf về công tác tổ chức và chất lượng chuyên môn, đồng thời huy động được nguồn quỹ ổn định cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam”.

Ở mùa giải đầu tiên, Ban tổ chức Tiền Phong Golf Championship đã quyên góp được 500 triệu đồng và ở mùa giải thứ 2 là hơn 1 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí huy động xã hội hóa này, trong năm 2018, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam đã trao tặng hàng tỷ đồng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc như: Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, toàn bộ học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế, các vận động viên đoạt huy chương Asiad 18.

Năm 2019, Quỹ đã tiến hành trao thưởng 200 triệu đồng cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia giành ngôi vô địch Đông Nam Á 2019 và cuối năm nay sẽ tiếp tục trao thưởng cho các VĐV Việt Nam trong độ tuổi thanh niên giành thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 tại Philippines.

Ông Nguyễn Thái Dương, cố vấn chuyên môn Tiền Phong Golf Championship đánh giá, Tiền Phong Golf Championship có sự tiến bộ tương đối rõ rệt qua từng mùa giải. Bên cạnh ý nghĩa nhân văn nhằm gây quỹ cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, điều khiến Tiền Phong Golf Championship tạo dựng được chỗ đứng trong cộng đồng golf Việt Nam là công tác tổ chức ngày càng hoàn thiện và chất lượng chuyên môn ngày càng cao.

“Bước sang mùa giải thứ 3 năm nay, số lượng người tham dự ngày càng tăng với mức đăng ký vượt ngưỡng, số lượng nhà tài trợ ngày càng đông và số lượng giải thưởng cũng ngày một nhiều. Việc có nhiều golfer đăng ký tham dự, trong đó có cả những golfer ba mùa giải liên tiếp đều góp mặt và các golfer nước ngoài cũng tranh tài cho thấy giải Tiền Phong Golf Championship, dù còn rất non trẻ, nhưng đã thiết lập được chỗ đứng trong cộng đồng golf Việt”, ông Thái Dương cho biết.

Thử thách hấp dẫn

Tại Tiền Phong Golf Championship 2019, 144 golfer được chia làm bốn bảng đấu: bảng A (HDCP từ 0-15); bảng B (HDCP từ 16- 28), bảng C (HDCP từ 29-36) và bảng nữ (0-36), thi đấu theo thể thức đấu gậy 18 hố tính điểm NET theo Handicap ngày - System 36.

Bên cạnh việc thoả đam mê chơi golf trên thảm cỏ xanh, các golfer còn có cơ hội trải nghiệm thử thách tại hố golf số 19 - Par 3 đặc biệt, được thiết kế có điểm phát bóng nằm trên đỉnh thác nước cao 28m, trên sân Kings Course. Tại hố golf đặc biệt này, BTC sẽ tổ chức chương trình “Lucky Challenge” - “Một cú lên on, rinh ngay quà tặng” trên tinh thần tham gia tự nguyện của các golfer. Theo đó, các golfer tham gia thử thách tại hố số 19 sẽ có tối đa 3 lượt phát bóng, mỗi lượt sẽ đóng góp số tiền tối thiểu 500.000 đồng cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Ban tổ chức sẽ trao 3 giải thưởng Nhất, Nhì, Ba cho các golfer vượt qua các thử thách tại hố số 19 này. Giải Nhất với phần thưởng là 1 bộ túi gậy golf hiệu Taylor Made trị giá 90 triệu đồng sẽ được trao cho golfer nào ghi được điểm HIO tại hố số 19 (chỉ trao cho golfer thắng giải đầu tiên).

Trong khi đó, 9 golfer đầu tiên phát bóng lên on green của hố 19 và bóng nằm trong bán kính 1,5m kể từ mép hố gần nhất sẽ được trao giải Nhì với phần thưởng là 1 túi hiệu Volvo trị giá 10 triệu đồng 200 giải Ba sẽ thuộc về golfer phát bóng lên on green của hố 19, cùng phần thưởng là bộ thưởng trầm của Trầm hương Khánh Hòa trị giá 1,5 triệu đồng/bộ (gồm 1 bộ thưởng trầm và 1 hộp trầm Tài lộc) của Công ty Trầm hương Khánh Hoà tài trợ.

Tổng giá trị giải thưởng của chương trình “Lucky Challenge”- lên tới 500 triệu đồng. BTC sẽ trao giải Nhì và Ba cho golfer đoạt giải ngay tại chỗ, trong khi giải Nhất được trao trong chương trình Gala trao giải và chương trình gây quỹ cho  Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam sẽ diễn ra ngay tại sân golf sau khi kết thúc giải.

Nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong nói. “Chúng tôi hy vọng các cá nhân, doanh nghiệp, các nhà tài trợ và cộng đồng golfer tiếp tục ủng hộ giải trong tương lai, để tạo ra nhiều nguồn lực hơn nữa cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam”.

Người chiến thắng chung cuộc (Best Gross) sẽ nhận giải thưởng là 1 túi gậy Taylor Made (10 triệu đồng), 1 cặp vé máy bay Việt Nam đi Đông Nam Á (30 triệu đồng) và 1 voucher FLC Family Suite 3 ngày 2 đêm tại các khu nghỉ dưỡng của FLC (12 triệu đồng). Giải Nhất các bảng A, B, C và nữ sẽ có phần thưởng là 1 túi gậy Talor Made (10 triệu đồng) và 1 voucher Family Suite 3 ngày 2 đêm tại FLC (12 triệu đồng); Giải Nhì các bảng A, B, C và nữ nhận 1 túi đựng gậy Honma (8 triệu đồng) và 1 voucher Family Suite 3 ngày 2 đêm tại FLC (12 triệu đồng); Giải Ba là 1 túi đựng quần áo (3 triệu đồng) và 1 thắt lưng Giovani (4 triệu đồng). Ngoài ra, BTC còn trao 4 giải Nearest to the Pin, 1 giải Longest Drive, 2 Nearest to the Line và không giới hạn giải Eagle.

 Tiền Phong Golf Championship 2019: Chung tay vì tài năng trẻ Việt Nam ảnh 1
 Tiền Phong Golf Championship 2019: Chung tay vì tài năng trẻ Việt Nam ảnh 2
MỚI - NÓNG