Tiến Minh, Vũ Thị Trang dự giải Cầu lông cá nhân toàn quốc 2017

Nguyễn Tiến Minh
Nguyễn Tiến Minh
TPO - Từ ngày 7 đến 13/5/2017 tại NTĐ tỉnh Đồng Nai sẽ diễn ra Giải cầu lông vô địch cá nhân toàn quốc 2017, đáng chú ý là sự góp mặt của cặp đôi vàng cầu lông Việt Nam Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang.

Giải cầu lông vô địch cá nhân toàn quốc 2017 thu hút sự tham dự của 103 tay vợt xuất sắc nhất trong cả nước đến từ 16 tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các tay vợt sẽ tranh tài ở 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. 
Ở nội dung đơn nam, đơn nữ các VĐV sẽ thi đấu loại trực tiếp ở vòng loại để chọn ra 8 VĐV xuất sắc nhất vào giai đoạn hai. Ở giai đoạn hai, các VĐV được chia làm hai bảng thi đấu vòng tròn tính điểm để tìm ra nhà vô địch. Phần thưởng cho nhà vô địch đơn nam là 1.100 USD, HCB được thưởng 800 USD, đồng hạng ba 200 USD. Nhà vô địch đơn nữ là 800 USD và vô địch các nội dung đôi được thưởng 600 USD.
Theo Tổng Thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam Lê Thanh Sang, giải năm nay quy tụ các tay vợt xuất sắc nhất trong làng cầu lông Việt Nam như Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang, Phạm Cao Cường, Nguyễn Thị Sen, Đỗ Tuấn Đức...Đáng chú ý ở nội dung đơn nữ có sự góp mặt của VĐV Nguyễn Thùy Linh (hạng 72 thế giới). Cô đang được ngành thể thao đầu tư trọng điểm với mục tiêu lọt top 50 thế giới tới để có vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Thuỳ Linh được đánh giá là ứng viên nặng ký, cạnh tranh chức vô địch với Vũ Thị Trang năm nay. Cũng theo ông Lê Thanh Sang, các tay vợt giành ngôi nhất và nhì ở mỗi nội dung sẽ được lựa chọn vào đội tuyển cầu lông Việt Nam dự SEA Games 29 tại Malaysia vào tháng 8 tới.
Liên quan đến sự chuẩn bị của bộ môn cầu lông cho SEA Games 29, ông Lê Thanh Hà- Trưởng bộ môn cầu lông- Tổng cục TDTT cho biết, đội tuyển cầu lông quốc gia gồm 14 VĐV, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Dương Thị Liên và HLV Phú Toàn Thiện đã tập trung sơ bộ tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh từ ngày 1/3. 14 VĐV này được lựa chọn dựa trên cơ sở danh sách các VĐV đạt thứ hạng cao tại giải VĐQG 2016 và giải cây vợt xuất sắc 2016. Riêng Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang xin phép tập huấn tại TP.HCM.

Nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 29, bộ môn cầu lông cũng đang xúc tiến đàm phán mời chuyên gia người Malaysia, để cùng 2 HLV nội dẫn dắt đội tuyển cầu lông Việt Nam. Chỉ tiêu của cầu lông Việt Nam tại kỳ Đại hội này là giành tối thiểu 2 HCĐ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm