Tiến Minh chia tay giấc mơ ASIAD

Tay vợt Tiến Minh dừng bước tại ASIAD 16.
Tay vợt Tiến Minh dừng bước tại ASIAD 16.
Để thua chung cuộc 0 - 2 (21 - 9, 21 - 16) trước tay vợt Lin Dan, Tiến Minh - niềm hy vọng của cầu lông Việt Nam đành phải nói lời chia tay với giấc mơ ASIAD.

 >> Tay vợt cầu lông Nguyễn Tiến Minh vào tứ kết

Tay vợt Tiến Minh dừng bước tại ASIAD 16.
Tay vợt Tiến Minh dừng bước tại ASIAD 16. . Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Trước khi trận đấu này diễn ra, tay vợt người Trung Quốc được đánh giá cao hơn so với Tiến Minh và đang chiếm ưu thế lớn khi giành chiến thắng tuyệt đối trong năm lần đối đầu trước đây của hai tay vợt.

Với ưu thế đó cùng đẳng cấp vượt trội của mình, tay vợt Lin Dan đã giành được thế chủ động ngay từ những pha cầu đầu tiên khi liên tiếp tung ra những cú đập sở trường để tạo ra khoảng cách rất lớn trước khi kết thúc set đấu với tỷ số cách biệt 21-9 trước tay vợt số một của Việt Nam.

Để thua trong set thi đấu thứ nhất một cách chóng vánh, Tiến Minh bước vào set đấu thứ hai với tinh thần thi đấu rất cao, hy vọng có thể tạo nên sự khác biệt và gây bất ngờ trước cựu số một thế giới.

Tuy nhiên, những nỗ lực đó cũng không thể giúp giúp Tiến Minh xoay chuyển tình thế khi Lin Dan vẫn luôn tạo được lối đánh ổn định và tung ra những pha đập cầu đẳng cấp để giành chiến thắng 21-16 trong set hai, qua đó kết thúc trận đấu với tỷ số 2 - 0 (21 - 9, 21 - 16).

Theo Phương Trang
Thông Tấn Xã Việt Nam

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

TPO - Đây là sân golf do Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư, nằm trong Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, phường Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Sân được bố trí đèn chiếu sáng hiện đại, các golfer có thể đánh cả ngày lẫn đêm.  Đặc biệt đây là sân có đường golf dài nhất Việt Nam – chiều dài lên tới 711 yard (1 yard =  0,9144m).