Có 103 kết quả :

Một điểm đổi tiền trên đường Lê Văn Sỹ (Q.Phú Nhuận) đổi tiền lẻ cho khách (ảnh chụp trưa ngày 7/1). ảnh: U.P

Đổi tiền lẻ 'hét giá' dịp Tết

TP - Mặc dù Thủ tướng đã có chỉ đạo xử lý vi phạm nếu đổi tiền không đúng quy định, tuy nhiên tại TPHCM, dịch vụ đổi tiền lẻ chợ đen vẫn rất nhộn nhịp, công khai, khách có nhu cầu đổi bao nhiêu cũng có.
Chủ xe thử độ bám dính của thẻ thu phí không dừng dán trên đèn xe. Ảnh: PT.

Quyết thu phí không dừng để chặn nạn tiền lẻ

TP - Tổng Cục trưởng Đường bộ (Bộ GTVT) Nguyễn Văn Huyện khẳng định, tới hết năm 2019, tất cả các trạm thu giá sử dụng đường bộ (trước đây là phí) sẽ thu tự động, không dừng. Đây là giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí xã hội và ngăn chặn việc sử dụng tiền lẻ gây rối tại các trạm này.
Tiền 2 USD in hình con chó với giá 400.000 đồng đang nổi bật trong năm nay.

Tiền lì xì 'độc', lạ giá triệu đồng hút khách

TP - Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng thị trường đổi tiền lẻ và tiền “độc” lì xì Tết đã náo nhiệt. Rất nhiều người sẵn sàng chịu phí cao ngất ngưởng, thậm chí lên gấp vài ba lần so với mệnh giá để đổi tiền lẻ. Có người còn chi cả triệu đồng để có loại tiền lì xì độc, lạ từ nước ngoài.
BOT Ninh An tiếp tục 'thất thủ', phải xả trạm 2 lần

BOT Ninh An tiếp tục 'thất thủ', phải xả trạm 2 lần

TPO - Sáng 2/1, trạm thu phí BOT Ninh An ở xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà đã phải xả trạm 2 lần để "giải phóng" cho các phương tiện ùn ứ tại đây. Dù vậy, các tài xế đã đóng vé tháng vẫn không cho xe đi mà buộc nhân viên trạm trả lại tiền vé tháng, dẫn đến ách tắc giao thông.
Đúng quy trình, nhưng…

Đúng quy trình, nhưng…

TP - Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể nói: Khi làm BOT, Bộ GTVT tham khảo các thiết chế đại diện (UBND tỉnh, HĐND tỉnh, đoàn đại biểu Quốc hội), tức là rất đúng quy trình. Rồi cũng chính Bộ GTVT báo cáo Chính phủ: Một số BOT “chưa nhận được sự đồng thuận của người dân”. Như vậy, quy trình và sự đồng thuận của người dân đang lệch pha.
Họp cả đêm để tháo 'ngòi nổ' BOT Cần Thơ Phụng Hiệp

Họp cả đêm để tháo 'ngòi nổ' BOT Cần Thơ Phụng Hiệp

TP - Trước sức ép của dư luận, đặc biệt sau khi có ý kiến trả lời cử tri của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về những bất hợp lý trong việc thu phí qua BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, ngay trong đêm 7/12, diễn ra một cuộc họp khẩn nhằm tháo gỡ “ngòi nổ” này.
BOT Cai Lậy, tâm điểm của phản ứng domino. Ảnh: PV.

BOT - hiệu ứng domino: Căng thẳng và lan rộng

TP - Sau các sự kiện tại BOT Cai Lậy, việc trả tiền lẻ, đòi tiền 100 đồng của “cánh” lái xe đang có dấu hiệu lan rộng. Tắc đường, xả trạm, mất an ninh, trật tự lại tiếp tục xảy ra. Điều đó đặt ra bài toán cấp bách phải xử lý gấp hiệu ứng domino của BOT này.
Xe qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp ngày 7/12. Ảnh: Nhật Huy.

Bao giờ BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp mới giảm phí?

TP - Tại cuộc tiếp xúc cử tri ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ ngày 6/12, nhiều cử tri đã phản ánh với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp. Nhà đầu tư nói bỏ ra trên 1.800 tỷ đồng “tráng mặt đường” 22km trên quốc lộ 1A cũ mà thu phí quá cao (35.000 - 200.000 đồng) gây bức xúc cho người dân. Phóng viên Tiền Phong đã tìm hiểu vấn đề này.
Trạm BOT Cai Lậy gây bức xúc cho người dân.

Chủ đầu tư BOT Cai Lậy: Sẵn sàng trả lại trạm nếu Nhà nước trả đủ tiền

TP - Ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Cty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang - chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang) đã trả lời Tiền Phong nhiều câu hỏi liên quan tới dự án này. Trong đó có câu chuyện về phương án chi ngân sách nhà nước mua lại trạm thu phí này, vị trí đặt trạm, những “người lạ” xuất hiện tại trạm…