Tiền đạo Đức nói gì về hàng thủ Italia trước đại chiến?

Thomas Mueller chê bai hàng thủ Italia.
Thomas Mueller chê bai hàng thủ Italia.
TPO - Trước trận tứ kết giữa hai đội vào rạng sáng mai, tiền đạo Thomas Mueller của đội tuyển Đức đã nêu những nhận xét về hàng thủ Italia, đồng thời khẳng định hàng công của Die Mannschaft đủ khả năng bẻ gãy tuyến phòng thủ của quân đoàn Thiên thanh.

"Tôi không nghĩ hàng thủ Italia không thể bị đánh bại như người ta ca tụng. Tôi đã có những trận đấu hay cùng Bayern Munich và khi gặp họ ở Champions League, chúng tôi đã thắng Juventus tới 4 bàn sau 2 trận," Mueller lấy Bayern ra để so sánh.

"Hàng thủ Italia về cơ bản là hàng phòng ngự của Juventus và như vậy Đức cũng có thể ghi được bàn thắng."

Thậm chí, trong bài phát biểu của mình, Mueller còn đưa ra sự so sánh giữa hàng thủ của Đức và Italy khi cho biết đội bóng của anh chưa phải nhận bàn thua nào ở Euro 2016.

"Tôi phải thừa nhận rằng Italia chơi phòng thủ rất chắc chắn, họ lăn xả vì tập thể. Nhưng hàng thủ Italia có bằng hàng thủ của Đức? Chúng tôi vẫn chưa thủng lưới, và số cơ hội ăn bàn xuất hiện trong khu cấm địa Italia vẫn nhiều hơn khu cấm địa Đức."

Những phát biều của Mueller chắc chắn sẽ khiến người Italia phải "nóng mặt," bởi từ trước đến nay đội bóng này luôn lấy sự chắc chắn ở hàng thủ làm điểm tựa cho những thành công.

Nhưng điều này chắc chắn sẽ khiến Antonio Conte phải lưu ý, khi mà hàng thủ Italia với chủ chốt là các cầu thủ thuộc biên chế Juventus, đội bóng đã để thua Bayern ở Champions League vừa qua.

Trước cuộc đối đầu này, Italia và Đức đã gặp nhau tổng cộng 33 lần và đoàn quân Thiên thanh đã giành đến 15 chiến thắng. Italia bất bại trước Đức trong những cuộc đối đầu tại các giải đấu lớn như World Cup và EURO (4 thắng, 4 hòa).

Tuy nhiên, đội tuyển Italia sẽ không được phép sống dựa vào quá khứ, bởi những gì đang diễn ra đã khác rất nhiều. Đức với binh hùng lực mạnh chắc chắn sẽ không dễ bị đánh bại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm