Tiền Argentina sẽ in hình Maradona?

Tiền Argentina sẽ in hình Maradona?
TPO - Ngân hàng Trung ương Argentina đang xúc tiến một đề án cho phép in ảnh Cậu bé vàng lên một số tờ tiền mệnh giá nhỏ nhằm quảng bá cho ngành du lịch nước này.
Tiền Argentina sẽ in hình Maradona? ảnh 1
Maradona

Điều này có vẻ khó tin bởi người ta thường đưa lên đồng tiền hình các lãnh tụ của dân tộc, nếu đề án thành hiện thực thì Maradona sẽ được tiếp bước vị anh hùng dân tộc Jose de San Martin có mặt trên các đơn vị tiền tệ của  Argentina.

Tuy nhiên nhà sáng lập nên Circulo Filatelico and Numismatico de Santiago del Estero, một quỹ tiền tệ của Argentina, Juan Carlos Barron cho rằng Maradona hoàn toàn đủ "tư cách" để xuất hiện trên đồng tiền nước này với mục đích quảng bá cho ngành du lịch.

"Với chúng ta (những người Argentina), Belgrano, Roca và San Martin đã làm nên lịch sử, tuy nhiên một người Canada hay Trung Quốc sẽ không biết nhiều về họ. Người ta chỉ biết về Diego Maradona", Carlos Barron nói với tờ El Siglo de Tucuman.

"Maradona đã trở thành một huyền thoại nổi tiếng khắp thế giới, khi ông ấy tới Ấn Độ đã có tới 50 ngàn người ra chào đón, và ở Trung Quốc cũng vậy".

Kể từ khi nhận lời dẫn dắt đội tuyển Argentina, Maradona đã hâm nóng lại sự chú ý của báo giới cũng như fan hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, họ dõi theo từng bước đi của ông và đội tuyển.

Carlos Barron cũng nhấn mạnh việc đưa hình ảnh người nổi tiếng lên tiền tệ đã từng có tiền lệ.

"Những năm trước ở Pháp, hình ảnh của Brigitte Bardot, thần tượng nổi tiếng của điện ảnh Pháp những năm sáu mươi, cũng từng được đưa lên tiền của nước này", Barrdon nói.

Ngoài Maradona, Ngân hàng Trung ương Argentina còn muốn đưa lên tiền hình ảnh của các nhà văn Jorge Luis Borges và Adolfo Bioy Casares, hoặc những người từng đoạt giải Nobel, Luis Federico Leloir và Bernardo Houssay.

Thành Hưng
Theo YahooSport

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.