Tiền 10.000 đồng giá 4 triệu đồng

Tiền 10.000 đồng giá 4 triệu đồng
Những tờ tiền 10.000 đồng polymer có seri giống nhau được săn mua với giá gần 4 triệu đồng một tờ tại TP HCM.

Tiền 10.000 đồng giá 4 triệu đồng

Những tờ tiền 10.000 đồng polymer có seri giống nhau được săn mua với giá gần 4 triệu đồng một tờ tại TP HCM.

Anh Nguyễn Văn Linh (chủ một shop thu mua và bán tiền lẻ, tiền cổ, tiền có giá trị ở TP.HCM) cho biết, một tờ polymer mệnh giá 10.000 đồng có thể có giá từ 2,5 đến 2,7 triệu đồng và bán ra với giá 3 đến 4 triệu đồng.

Với những tờ polymer với mệnh giá 20.000, 50.000. 100.000 đồng, giá mua vào khoảng 3 triệu đồng/tờ, còn tờ 200.000 đồng, 500.000 đồng giá mua vào lên tới 4,5 triệu đồng/tờ, khi bán ra người bán sẽ có lãi khoảng 30 đến 50%. Đó là những đồng tiền có số seri giống nhau.

Còn với những tờ tiền không cùng số seri nhưng là số đẹp, số may mắn hay có seri cùng ngày tháng năm sinh của khách hàng có thể có giá giao động từ 1,2 triệu đồng đên 2,5 triệu đồng và bán ra với giá tăng thêm khoảng 30 đến 50%.

Những đồng 10.000 có số seri đẹp trở thành vật được nhiều người sưu tầm săn mua
Những đồng 10.000 có số seri đẹp trở thành vật được nhiều người sưu tầm săn mua.
 

Anh Linh cho biết, để bán được giá cao hay không, tùy vào giá trị của từng tờ tiền, người mua và thời điểm bán ra. Nếu thời điểm bán trùng vào ngày lễ tết hay gặp khách hàng VIP giá bán sẽ cao hơn.

Theo lời anh Linh, khách hàng có rất nhiều tầng lớp và lứa tuổi khác nhau. Mỗi người có một sở thích và cách chơi. "Có những người thích chơi tiền của các nước có nhiều biến động như Mỹ, Đức, Anh... Bởi đó là những nước thường xuyên có những thay đổi trong việc phát hành tiền, họ sẽ sản xuất nhiều đồng tiền có số seri đẹp.

Và cũng thông qua đó, người ta có thể biết được thực trạng xã hội cũng như hiểu về lịch sử và quá trình phát triển của đất nước đó. Một số người lại thích chơi đồng tiền 2 USD và săn lùng để mua cho bằng được. Theo quan niệm của họ, số 2 là số may mắn, có đồng tiền nay trong ví sẽ mang lại may mắn, thành công".

Cũng có một số khách hàng là học sinh, chỉ mới 10 tuổi hay đang học tiểu học, trung học, được sự hướng dẫn và cho phép của ba mẹ cũng thích săn lùng mua tiền về sưu tầm. Theo quan niệm của họ, cho con cái tiếp xúc với tiền sớm, nhất là những đồng tiền có giá trị thì sẽ dạy cho các bé biết cách quý trọng tiền, giúp các bé biết hơn về lịch sử hay nền văn hóa của cha ông hay của đất nước nào đó.

Còn theo anh Tuấn (chủ một shop đổi tiền lẻ ở TP.HCM), những đồng tiền số đẹp, in bị lỗi mình giữ lại để làm hàng độc hoặc những đồng tiền được sản xuất lâu và có thâm niên, khi đẩy ra thị trường thường được bán với giá rất cao.

"Hiện nay, có một số người quan niệm màu đỏ của những đồng tiền 200, 500, 10.000 đồng là màu may mắn, có được nó trong tay sẽ giúp cả năm làm ăn thuận lợi và thăng tiến", anh nói.

Tất cả vì mưu sinh

Trao đổi với chúng tôi, anh Linh cho biết, anh đang là sinh viên năm 3 khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Hoa Sen. Một lần đi chơi cùng nhóm bạn, thấy ai cũng có sở thích sưu tầm tiền nên cũng bắt chước.

Sau gần 4 năm săn lùng những đồng tiền có giá trị, đẹp và cổ, anh bắt đầu nghĩ ra việc mở shop kinh doanh bằng hình thức mua bán các loại tiền. Đến nay, anh đã có thâm niên kinh doanh hình thức này hơn 2 năm.

"Lúc đầu em nghĩ chỉ sưu tâm tiền cho thỏa mãn đam mê. Nhưng mỗi ngày mang những đồng tiền mình sưu tầm được, em đã nghĩ nên phát triển nó thành hình thức khác là vừa thỏa niềm đam mê, vừa có thể thu lợi từ thú vui ấy. Em mở shop đổi tiền và cung cấp tiền đẹp, tiền cổ ... cho khách.

Đến nay, em đã phát triển dịch vụ này được hơn 2 năm. Công việc này rất phù hợp với thời gian của sinh viên và nó còn là nguồn thu nhập để em trang trải việc học cũng như giúp em có nhiều kinh nghiệm khi ra trường", Linh tâm sự.

Là sinh viên năm 3 trường đại học Khoa học Tự nhiên thành phố Hồ Chí Minh nhưng Tuấn đã có đến 10 năm sưu tầm tiền và hơn 4 năm mở shop dịch vụ đổi tiền lẻ. Tuấn kể, năm học lớp 10 thì bắt đầu có đam mê thu thập những đồng tiền mới, có số seri đẹp. Sau 6 năm dày công thu thập, Tuấn nghĩ đến việc kinh doanh trên những đồng tiền mình sưu tầm được.

"Dù đang là sinh viên nhưng em là người chuyên về công nghện nên việc kinh doanh của em ai cũng biết đến. Lúc đầu công việc của em cũng khó khăn, nhưng đến nay, ai có tiền đẹp, tiền quý đều tìm đến em giới thiệu.

Có những khách hàng ở rất xa nhưng sau khi đọc được những thông tin trên mạng đã gọi điện và đặt hag, dù cước đắt bao nhiêu họ cũng chịu. Bởi theo quan niệm của các khách, để có những tờ tiền cổ, tiền seri đẹp làm quà tặng sếp, tặng người yêu nhân dịp nào đó là một niềm vui".

Cứ như thế, lúc đầu, anh làm việc chỉ vì đam mê, nhưng càng ngày công việc này càng mang lại nhiều lợi ích, Tuấn bắt đầu mở rộng mạng lưới kinh doanh trên cả nước. Đến nay, hình thức kinh doanh này đã mang những thành công cho anh.

Anh cho biết, hiện nay, trên cả nước có khoảng hơn 20 shop buôn bán tiền lẻ và tiền có giá trị. Những shop tiền này chủ yếu là các bạn sinh viên và có mối quan hệ với nhau trong công việc. "Vì nếu hôm nay có khách đặt tờ tiền nào đó mà shop mình không còn thì phải liên hệ với các bạn để đáp ứng tiền cho khách".

Anh Linh cho hay, trước kia ít người thích chơi tiền nên việc sưu tầm rất thuận lợi. Nhưng hện nay, thú chơi tiền đang được trẻ hóa, nó thu hút cả người trẻ, người già, người đi làm, học sinh...

Vì có nhiều người cũng chơi nên việc lùng mua những tờ tiền có giá trị gặp rất nhiều khó khăn. Cũng vì vậy, mọi người không cần phải quá ngạc nhiên vì sao có những tờ tiền lại có giá trên trời đến vậy.

Theo Doanh nhân

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.