Có 59 kết quả :

TPHCM lên kế hoạch bao phủ vắc xin cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi

TPHCM lên kế hoạch bao phủ vắc xin cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi

TPO - Trong 24 giờ qua, trên địa bàn TPHCM ghi nhận 38 ca tử vong, đây là mức thấp nhất được ghi nhận từ ngày 22/8 đến nay. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 đang tạo được nền tảng vững chắc khi nhiều địa phương trên địa bàn thành phố đã hoàn thành tiêm chủng cả 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19.
TPHCM còn hơn 1 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 các loại

TPHCM còn trên 1 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19

TPO - Ông Nguyễn Hồng Tâm - Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, hiện kho bảo quản của HCDC còn tổng cộng trên 1 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 các loại. Thành phố sẵn sàng để tiêm vắc-xin trong thời gian tới.
TPHCM đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vét mũi 1 và thực hiện tiêm mũi 2 cho người dân

TPHCM: Ba quận, huyện chưa đạt mục tiêu chích ngừa COVID-19

TPO - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM, trong ngày 15/9, toàn thành phố đã tiêm thêm được 124.117 mũi vắc xin ngừa COVID-19. Cộng dồn từ khi thành phố bắt đầu tổ chức tiêm chủng đến hết 15/9 đã tiêm tổng số 8.452.609 mũi, trong đó 1.785.591 người tiêm mũi 2. Vắc xin Vero Cell đã tiêm cho 2.224.981 mũi, tất cả đều an toàn.
TPHCM dùng vắc xin Vero Cell tiêm cho người trên 65 tuổi

TPHCM dùng vắc xin Vero Cell tiêm cho người trên 65 tuổi

TPO - Đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, việc sử dụng vắc xin Vero Cell để chích ngừa cho người trên 65 tuổi là hoàn toàn bình thường. Vero Cell cũng như tất cả các loại vắc xin khác đều đảm bảo tính an toàn và được chỉ định cho tất cả những người từ 18 tuổi trở lên.
Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 là "chìa khóa" để bảo vệ sức khỏe cộng đồng

TPHCM nguy cơ gián đoạn chiến dịch tiêm chủng

TP - Ngay sau khi kết thúc chiến dịch tiêm chủng đợt thứ 5, TPHCM nhanh chóng thực hiện chiến dịch tiêm chủng đợt thứ 6 với quyết tâm đến hết tháng 8/2021 sẽ chích xong mũi thứ nhất vắc-xin ngừa COVID-19 cho khoảng 70% dân số từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, thành phố đang đối mặt với nguy cơ gián đoạn chiến dịch tiêm chủng do nguồn cung ứng vắc-xin hạn chế.
Công dân Pháp phấn khởi được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 ở TPHCM. Ảnh: FV

Tiêm dịch vụ vắc-xin ngừa COVID-19: Nhu cầu rất lớn

TP - Trong khi nguồn vắc-xin hạn hẹp, độ phủ vắc-xin miễn phí từ Chính phủ còn thấp, việc các doanh nghiệp, bệnh viện tư nhân được “cởi trói" để đàm phán nhập vắc-xin về tiêm dịch vụ (trả phí) cho người dân là cần thiết, nhiều người nhận định.