Tiêm kích Su-57 Nga khai hoả tên lửa hành trình ở Syria?

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/5 đã trình chiếu hình ảnh chiến đấu cơ thế hệ năm Su-57 của nước này phóng tên lửa trong "một tình huống đặc biệt". Theo Bộ trưởng Sergei Shoigu, Su-57 đã phóng thử tên lửa hành trình chiến thuật đa nhiệm vào tháng 2/2018, tức là chỉ ít ngày sau khi rộ thông tin chiến đấu cơ thế hệ thứ năm của Nga xuất hiện ở Syria. Tuy tướng Shoigu không nói rõ tên lửa mới này là loại nào, và nơi thực hành phóng tên lửa có phải là Syria hay không, song các chuyên gia nhận định có thể là Kh-59MK2, vũ khí được thiết kế đặc biệt cho Su-57. Tên lửa sử dụng hệ thống dẫn đường quán tính kết hợp với GPS.

Có thể bạn quan tâm

Theo chân bác sĩ vào thăm các bệnh nhân mắc COVID-19 chạy ECMO

Theo chân bác sĩ vào thăm các bệnh nhân mắc COVID-19 chạy ECMO

TPO - Bên cạnh việc cử lực lượng “tinh nhuệ” đến điều trị bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM, họ còn chi viện hàng trăm y bác sĩ cho các bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại TP.HCM,  Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tiền Giang. Còn tại BV Chợ Rẫy một đội ngũ y bác sĩ khác  ngày đêm điều trị cho hàng chục ca mắc COVID-19 nặng được nhiều nơi chuyển đến đây. 
Hình ảnh Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tuyên thệ nhậm chức

Hình ảnh Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tuyên thệ nhậm chức

TPO - "Dưới cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội và đồng bào cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó," Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tuyên thệ.