Tiêm kích Su-33 trượt khỏi boong tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Một chiếc máy bay chiến đấu Su-33 của Nga đã trượt khỏi boong tàu trong lúc hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, sự cố xảy ra sau khi chiếc máy bay chiến đấu Su-33 hoàn thành sứ mệnh chiến đấu ở Syria.

Nguyên nhân ban đầu xác định, cáp hãm đà trên tàu sân bay bị đứt đã dẫn tới sự cố trên.

Lực lượng cứu hộ trên tàu sân bay đã cứu thành công phi công lái chiếc máy bay.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, sự cố trên không ảnh hưởng tới hoạt động của cụm tàu tác chiến của Nga đang hoạt động tại vùng biển Địa Trung Hải. Hoạt động cất - hạ cánh của các chiến đấu cơ Nga tiếp tục diễn ra.

Trước đó, vào giữa tháng 11, một chiếc máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga cũng gặp sự cố khi đang chuẩn bị hạ cánh trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.

Lỗi kỹ thuật xảy ra trong khi bay khiến chiếc MiG-29 bị rơi cách vị trí tàu sân bay một vài km. 

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.
Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

TPO - Các kíp xe tăng T-80 của Quân khu phía Tây đã tiến hành các cuộc tập trận phục kích tại khu huấn luyện Golovenki ở vùng Moscow. Các xe tăng thực hiện các bài tập bắn đạn thật, di chuyển trên địa hình phức tạp, thực hành tấn công các mục tiêu mô phỏng trực thăng bay thấp, xe tăng, pháo tự hành và các thiết bị bọc thép khác của địch.
Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…