Tiêm kích F-35 liên tiếp gia nhập không quân Israel

Tiêm kích F-35 liên tiếp gia nhập không quân Israel
TPO - Không quân Israel (IAF) thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) vừa tiếp nhận lô máy bay chiến đấu thế hệ năm F-35A do hãng Lockheed Martin của Mỹ chế tạo, nâng tổng số máy bay F-35 của nước này lên con số 12 chiếc.

Israel ký hợp đồng trị giá 2,75 tỷ USD mua 19 chiếc F-35 vào năm 2011, mức giá này tương đương 145 triệu USD/ 1 chiếc. Không quân Israel tiếp tục vụ mua sắm thứ hai với 14 chiếc nữa vào năm 2015 với đơn giá mỗi chiếc đã giảm xuống 110 triệu USD.

Bộ Quốc phòng Israel dự định sau khi giá thành giảm xuống còn 80 triệu USD/1 chiếc, Tehran sẽ đặt mua thêm 17 chiếc nữa để đưa tổng số chiến đấu cơ loại này lên con số 50 chiếc trong tương lai trung hạn.

Tháng 12/2017, IAF trở thành lực lượng không quân thứ hai trên thế giới, sau Mỹ, chính thức tuyên bố đưa loại máy bay chiến đấu tàng hình F-35 vào hoạt động.

Đáng chú ý, F-35 của IAF được trang bị hệ thống thiết bị điện tử được sản xuất bởi Công ty Hệ thống Elbit của Israel, một khoang vũ khí đã được sửa đổi nhằm mục đích mang bom dẫn đường và các tên lửa không đối không của Israel, và một cấu hình cánh hơi khác biệt được sản xuất bởi Công ty Hãng không Vũ trụ Israel.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.
TPHCM: Tăng tuyến xe buýt để ‘giải cứu’ ùn tắc trong sân bay
TPHCM: Tăng tuyến xe buýt để ‘giải cứu’ ùn tắc trong sân bay
TPO - Mặc dù cơ quan chức năng đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giải quyết sớm tình trạng ùn tắc hành khách chờ xe trong sân bay Tân Sơn Nhất nhưng tình trạng trên vẫn đang diễn ra. Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết sẽ tăng cường thêm các tuyến xe buýt đón khác trong sân bay để giảm ùn tắc.