Tích cực 'phủ' vắc xin COVID-19 cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Tích cực 'phủ' vắc xin COVID-19 cho sinh viên
TPO - Có hàng ngàn sinh viên đang mắc kẹt tại Hà Nội trong thời gian này. Cùng với việc hỗ trợ đời sống, các trường đại học đang tìm mọi giải pháp để sinh viên được tiêm vắc xin sớm nhất.

PGS.TS Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác chính trị sinh viên, trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội cho hay trong đợt dịch COVID-19 này, trường có trên 4.000 sinh viên mắc kẹt tại Hà Nội. Trong số này đã có hơn 200 sinh viên ở ký túc xá (KTX) đã được tiêm vắc xin. Số sinh viên còn lại ở trọ tại các khu vực trong thành phố, các em sẽ tiêm theo địa chỉ tạm trú.

Theo ông Hải, trường đang thống kê số lượng sinh viên đã được tiêm vắc xin trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng đã xây dựng kịch bản sau khi sinh viên được trở lại trường. Theo đó, trường sẽ khảo sát để nắm bắt tình hình, lên danh sách. Tuy nhiên, ông Hải cho hay, việc khi nào được trở lại trường, sinh viên ngoại tỉnh đã được về Hà Nội học hay chưa, khi nào được tiêm cho những đối tượng sinh viên này lại phụ thuộc vào kế hoạch của UBND Thành phố Hà Nội.

Trường ĐH Mở Hà Nội cũng có trên 1.000 sinh viên mắc kẹt tại Hà Nội trong thời gian thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16. Ông Đỗ Ngọc Anh, giám đốc Trung tâm thông tin và Truyền thông cho hay, trong số này có 150 sinh viên ở KTX Mỹ Đình đã được tiêm mũi 1. Số còn lại, ở trọ tại các khu vực trong thành phố, nhà trường đang thống kê.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đến thời điểm hiện tại theo khảo sát đã có trên 2.000 được tiêm vắc xin COVID-19. Trong số này có có 500 sinh viên ở lại KTX trong thời gian Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16.

PGS.TS Lê Thành Bắc, Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng thông tin, hiện KTX của ĐH đang được thành phố trưng dụng làm khu cách ly. Chính vì vậy, trước khi thành phố Đà Nẵng thực hiện chỉ thị 16, sinh viên ở trong KTX cơ bản đều trở về quê. Hiện có hơn 300 lưu học sinh các nước đang theo học tại Đà Nẵng không trở về nước được nên thời gian tới, thành phố sắp xếp cho các em tiêm vắc xin COVID-19. ĐH Đà Nẵng cũng yêu cầu các trường thành viên khảo sát số lượng sinh viên đã được tiêm hoặc chưa được tiêm vắc xin để lên kế hoạch cụ thể.

MỚI - NÓNG