Tỉ phú Singapore giải cứu Valencia

Tỉ phú Singapore giải cứu Valencia
TPO - Trong cơn nguy khốn, Valencia bất ngờ vớ được “pháo cứu sinh” mang tên Peter Lim. Tỉ phú người Singapore sẵn sàng bỏ ra 300 triệu euro để giải cứu “Bầy dơi” khỏi nguy cơ phá sản.

Valencia là một trong những đội bóng nợ nhiều nhất tại La Liga. Theo báo cáo tài chính hồi mùa hè vừa qua, đội chủ sân chủ sân Mestalla hiện nợ khoảng 400 triệu euro, trong đó nguyên của ngân hàng Bankia là 300 triệu euro. Trong bối cảnh Bankia phải nhận viện trợ từ Chính phủ Tây Ban Nha, khoản nợ khó có thể được gia hạn.

Peter Lim chuẩn bị tiếp quản Valencia
Peter Lim chuẩn bị tiếp quản Valencia.

Nếu như bị buộc phải trả hết trong thời gian ngắn, Valencia có nguy cơ phải đối mặt phải tuyên bố phá sản, đồng thời rơi vào tầm kiểm soát của Chính phủ Tây Ban Nha. Trong vài tháng vừa qua, Chủ tịch Amadeo Salvo đã chạy đôn chạy đáo khắp nơi để tìm nhà đầu tư. Thậm chí ông còn phải viện nhờ tới cả “siêu cò” Jorge Mendes.

Việc gì rơi vào tay Jorge Mendes, coi như được giải quyết. Nhờ mối quan hệ rộng rãi trong giới bóng đá và kinh doanh, “siêu cò” người Bồ Đào Nha chẳng gặp nhiều khó khăn để tìm cho Valencia một nhà đầu tư mới. Đó không ai khác chính là Peter Lim, một tỉ phú đến từ Singapore và từng có ý định mua lại Liverpool và Atletico Madrid.

Peter Lim là một doanh nhân người Singapore, sở hữu chuỗi quán bar và nhà hàng về bóng đá hàng đầu châu Á. Theo thống kê từ các tạp chí Forbes, vị doanh nhân sinh năm 1953 này có tổng tài sản ước tính vào khoảng 2,1 tỷ USD. Trước khi ngỏ ý đầu tư vào Valencia, ông từng thất bại trong việc tiếp cận Liverpool và Atletico Madrid.

Theo nguồn tin từ Marca cho hay, Peter Lim sẵn sàng trả khoản nợ 300 triệu euro cho Vanlencia, đồng thời bỏ thêm 100 triệu euro nữa để giành quyền sở hữu đội bóng. Ngoài ra, ông cũng hứa hẹn chi từ 30-40 triệu euro cho mỗi kỳ chuyển nhượng nhằm giúp “Bầy rơi” tăng cường lực lượng thay vì phải bán sao trả nợ như mấy mùa qua.

Theo Dịch
MỚI - NÓNG