Tỉ lệ học sinh chỉ được ăn 1 bữa/ ngày tăng

Tỉ lệ học sinh chỉ được ăn 1 bữa/ ngày tăng
TP - Theo một tài liệu mới công bố gần đây, dù điều kiện sống của phần lớn HS lớp 5 trong cả nước ngày càng được thay đổi theo chiều hướng thuận lợi nhưng vẫn còn hiện tượng HS chỉ được ăn 1 bữa/ ngày.
Tỉ lệ học sinh chỉ được ăn 1 bữa/ ngày tăng ảnh 1
Bữa ăn trưa của học sinh bán trú - ảnh báo Quảng Ninh

So sánh với cuộc khảo sát năm 2001 cho thấy, số HS có điều kiện ăn 3 bữa/ ngày tăng lên nhưng điều đáng chú ý là số HS chỉ được ăn 1 bữa/ ngày đã tăng từ 0,2% lên 1,1%.

Có 1,4% HS (tính trên toàn quốc) vẫn phải đi làm để kiếm tiền giúp đỡ gia đình (ở vùng sâu, vùng xa tỉ lệ này là 2,71%).

Ngoài ra, các phân tích cũng cho thấy có sự chênh lệch đáng kể giữa các vùng sâu, vùng xa và vùng thành thị về điều kiện ảnh hưởng đến kết quả học tập của HS như độ tuổi nhập học, điều kiện đi lại, tài sản của gia đình HS, sự quan tâm của gia đình đến việc học tập của con em...

Cũng theo kết luận của cuộc khảo sát này, trong số từ 5 đến 7 yếu tố có ảnh hưởng tới kết quả học tập của HS, yếu tố nền tảng gia đình được đánh giá là có ảnh hưởng quan trọng nhất với mức ảnh hưởng từ 7,41% đến 8,2% trong khi những yếu tố có mức độ ảnh hưởng tiếp theo chỉ từ 2 đến 4%.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình

Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh

TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.
Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021

Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.