Có 31 kết quả :

Cơ quan y tế tiến hành các biện pháp chống dịch đối với các thuyền viên trên tàu

Cách ly 21 thuyền viên Trung Quốc

TPO - Cơ quan chức năng Quảng Bình đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với tàu hàng Amoy Dream, có 21 thuyền viên là người người Trung Quốc khi cấp cảng Gianh để nhập Clinker.
Phun hóa chất khử trùng trên tàu biển có 21 thuyền viên người Trung Quốc, 2 thuyền viên Việt Nam. (ảnh: baothuathienhue.vn)

Huế kiểm tra y tế 21 thuyền viên Trung Quốc nhận hàng tại cảng biển Chân Mây

TPO - 23 thuyền viên trên tàu hàng Ever Glory (trong đó có 21 thuyền viên Trung Quốc) trước khi vào cảng Chân Mây nhận hàng dăm gỗ đã được lực lượng Kiểm dịch Quốc tế - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh TT-Huế phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm dịch y tế ngay khi tàu còn neo đậu ở phao số 0.
Ba giàn cẩu “khủng” bị mắc cạn nhìn từ xa

Ba giàn cẩu “khủng” của Formosa mắc cạn ở Quảng Bình

TPO - Một chiếc sà lan chở 3 giàn cẩu “ khủng” của Formosa (Hà Tĩnh) bị trôi dạt vào đảo Hòn La (Quảng Bình) và mắc cạn ở đây đã 25 ngày. Hiện các ngành chức năng của Quảng Bình và Công ty Gang thép Hưng Nghiệp – Formosa vẫn chưa có phương án giải cứu giàn cẩu này.
Tàu vỏ thép của ngư dân Núi Thành (Quảng Nam) trước giờ ra khơi. Ảnh: Nguyễn Thành

Hiên ngang vươn khơi

TP - Mạnh dạn vay vốn, đóng mới tàu cá, ngư dân miền Trung tự tin với những con tàu “khủng”, hiện đại thẳng tiến Hoàng Sa – Trường Sa đánh bắt, ngày đêm bám biển góp sức bảo vệ ngư trường, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.
Ông Trần Sinh kể lại sự việc bị tàu Hải cảnh Trung Quốc bắn.

Ngư dân bàng hoàng kể chuyện bị tàu Hải cảnh Trung Quốc bắn, triệt phá

TPO - Sáng ngày 19/3, ông Trần Sinh (60 tuổi, trú tại xã đảo Tam Hải, Núi Thành, Quảng Nam) thuyền trưởng, chủ tàu cá QNa 91865 cho biết: đã giao nộp 2 viên đạn bi thu nhặt được trên tàu cá của mình cho Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Kỳ Hà. Trước đó, thuyền viên tàu cá này tố cáo tàu Hải cảnh mang số hiệu 46101 nổ súng tấn công tàu cá khi họ đang trên đường ra Hoàng Sa đánh bắt cá. 
Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt đối xử vô nhân đạo với ngư dân Việt

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt đối xử vô nhân đạo với ngư dân Việt

TP - Trước tình trạng nhiều ngư dân ở miền Trung Việt Nam gần đây cho biết họ liên tục bị tấn công bởi một tàu lạ được cho là của Trung Quốc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình ngày 17/3 tái khẳng định, các hành vi đối xử vô nhân đạo, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực với ngư dân Việt Nam trong bất kỳ trường hợp nào là không thể chấp nhận được và Việt Nam kiên quyết phản đối.
Tàu cá của ngư dân Cửa Việt về bến. Ảnh: Người lao động

10 tàu Trung Quốc vây phá tàu ngư dân

TP - Theo Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt (Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị) chiều 11/1, tang vật là những ngư cụ bị phá hỏng của các ngư dân ở khu phố 5, thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh) bị tàu Trung Quốc phá hoại khi đang hành nghề trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam,  được Đồn tiếp nhận để điều tra.
Người tình của Quan Vũ là ai?

Người tình của Quan Vũ là ai?

Vị danh tướng thành lập nhà Thục Hán nổi tiếng bởi tính hào hiệp, trượng nghĩa nhưng rất ít tài liệu nhắc đến người nâng khăn sửa túi và sinh ba người con của ông.
Gặp lại diễn viên 'Tam Quốc diễn nghĩa'

Gặp lại diễn viên 'Tam Quốc diễn nghĩa'

Tam Quốc diễn nghĩa 1994 được coi là phiên bản được đầu tư chất lượng nhất với dàn diễn viên hùng hậu được đánh giá cao về năng lực diễn xuất. Cùng nhìn lại cuộc sống của các diễn viên của phim ngày ấy và bây giờ.
Phút sinh tử của ngư dân bị tàu Trung Quốc đâm

Phút sinh tử của ngư dân bị tàu Trung Quốc đâm

TPO - “Tàu lật úp, nước tràn vào ngập cả cabin, tôi bị sàn tàu đè xuống, tưởng mình không thể sống sót”, ngư dân Nguyễn Huỳnh Bá Biên (28 tuổi, Xuân Hà, Thanh Khê, Đà Nẵng), thuyền viên trên tàu ĐNa 90152 bị Trung Quốc đâm chìm chiều 26/5 chia sẻ.
Tàu cá vỏ sắt tham gia ứng trực ở các hướng quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981, tăng cường đâm va, cản phá các tàu của Cảnh sát Biển, Kiểm ngư Việt Nam, đang làm nhiệm vụ chấp pháp. Ảnh: C.K

Giáp mặt tàu cá vỏ sắt Trung Quốc ở Hoàng Sa

TPO - Các tàu này không có hoạt động đánh bắt mà chỉ trực chờ cản phá, đâm húc các tàu chấp pháp và cá Việt Nam đang khai thác thủy sản. Đó là những hình ảnh phóng viên Tiền Phong ghi nhận trên khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan 981 trái phép ở vùng biển của Việt Nam.
Tàu cá Việt Nam luôn bị tàu Trung Quốc vây ráp, đâm va (ảnh lớn), Dây hơi trên tàu cá bị lực lượng trên tàu Trung Quốc chặt phá, anh Giàu thoát nạn trở về với vợ con (ảnh nhỏ). Ảnh: P.V

Ngư dân bị cướp ở Hoàng Sa: Sẵn sàng trở lại vùng biển nóng

TP - “Đây đã là lần thứ 4 tàu tui bị cướp phá, phun vòi rồng. Lần này nặng nhất. Chúng cướp hết ngư lưới cụ khiến gia đình tui kiệt quệ. Nhưng sửa xong, sắm lại đồ nghề, tui sẽ ra biển đánh bắt ngay ở vùng biển đang bị Trung Quốc hạ đặt giàn khoan, xem họ làm được gì !” - anh Dương Văn Giàu, khảng khái.