Thủy Tiên tài trợ học phí đến hết đại học cho 2 em nghèo vùng lũ

Thủy Tiên tài trợ học phí đến hết đại học cho 2 em nghèo vùng lũ
TPO - Trong chuyến đi cứu trợ miền Trung vừa rồi, Thủy Tiên xác nhận sẽ hỗ trợ học phí cho hai học sinh nghèo được đến trường.

Tối 21/10, Thủy Tiên đăng tải clip ngắn ghi lại quá trình cứu trợ lũ lụt miền Trung trong 6 ngày vừa qua. Nhiều hoàn cảnh khó khăn đã được nữ ca sĩ tận tình giúp đỡ.

Trong clip, nhiều người không khỏi xúc động khi Thủy Tiên quyết định hỗ trợ nhu yếu phẩm cùng tiền mặt cho cụ già neo đơn, đặc biệt là tài trợ học phí cho hai em học sinh được học hết đại học.

Với trường hợp đầu tiên là một nữ sinh lớp 10 tại trường THPT Hương Trà (Thừa Thiên – Huế). Vì gia cảnh quá khó khăn, người mẹ một mình nuôi hai con nhỏ, bố có vấn đề về sức khỏe, nên kinh tế gia đình không thể xoay sở cho các em đi học. Thủy Tiên tạm đưa 5 triệu đồng để bé gái đóng học phí năm học mới, đồng thời hứa sẽ chu cấp đến hết đại học.

Thủy Tiên tài trợ học phí đến hết đại học cho 2 em nghèo vùng lũ ảnh 1

Nữ ca sĩ trích thêm 10 triệu để gia đình lợp lại mái nhà, 5 triệu tiền ăn uống và hỗ trợ thêm 3 triệu đồng cho cô bé vì biết em đang đi làm thêm phụ giúp mẹ. “Chị phải cho nó đi học, đi học sau này mới có việc làm thì chị đỡ khổ. Nó mà nghèo sao nuôi chị được”, Thủy Tiên động viên.

Trường hợp thứ hai là một bé trai 13 tuổi, học tới lớp 7 thì phải tạm dừng vì gia đình không có điều kiện. Mẹ của cậu bé phải gồng gánh nuôi 3 con và mẹ già tàn tật cùng khoản nợ ngân hàng. Thủy Tiên đã hỏi cậu bé: "Con có muốn đi học không, cô tài trợ con học đến đại học luôn". Cô tâm sự với mẹ bé trai và quyết đoán: "Nếu các con thích đi học, em sẽ hỗ trợ chi phí ăn ở và học tập cho các bé đến hết đại học. Nhưng hứa là không cho nó nghỉ học giữa chừng, nghỉ là em không chuyển khoản nữa đâu".

Không chỉ thế, nữ ca sĩ đã tài trợ 5 triệu để đóng học phí, gửi 3 triệu cho mẹ cậu bé nuôi mẹ già, 3 triệu tiền đi chợ mua đồ ăn.

Thủy Tiên tài trợ học phí đến hết đại học cho 2 em nghèo vùng lũ ảnh 2
Thủy Tiên tài trợ học phí đến hết đại học cho 2 em nghèo vùng lũ ảnh 3 Cậu bé lớp 7 bật khóc nức nở khi được tài trợ học phí

Về việc giúp trẻ em nghèo được đến trường, Thủy Tiên bộc bạch thêm: “Nếu phát hiện ra trường hợp bé nào muốn đi học mà quá khó khăn thì mọi người chia sẻ nhé, nếu may mắn Tiên thấy được sẽ cố gắng giúp các em học hết đại học. Vì chỉ khi học có bằng ra trường thì các em mới giúp được cha mẹ, gia đình và xã hội. Mình giúp một người nhưng thật ra lãi được nhiều người”.

Chứng kiến được hành động ý nghĩa, cư dân mạng đã vô cùng cảm động, hàng ngàn bình luận gửi lời cảm ơn tới Thủy Tiên: “Thủy Tiên ơi tuyệt vời quá tài đức vẹn toàn. Cố gắng giữ gìn sức khỏe nhé đúng với cái tên Tiên”, “Tuyệt vời trước tấm lòng thảo thơm của chị quá. Mong có nhiều mạnh thường quân nên học tập và đến tận tay như chị Tiên”,…

MỚI - NÓNG